Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Quy Chế Hoạt Động - CarOntrade

Quy Chế Hoạt Động - CarOntrade

Quy Chế Hoạt Động - CarOntrade

Quy Chế Hoạt Động - CarOntrade

Quy Chế Hoạt Động - CarOntrade
Quy Chế Hoạt Động - CarOntrade

  

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MAI ĐIỆN TỬ CARONTRADE.COM

 


I.  Nguyên tắc chung

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cung cấp cho người dùng một thị trường mua bán xe hơi trực tuyến được thực hiện hoạt động và vận hành bởi Công ty TNHH CARONTRADE, trong đó người dùng sẽ được đăng ký thành viên và đăng bán sản phẩm xe hơi của mình, người mua khi xem các sản phẩm trên Sàn sẽ liên hệ trực tiếp đến người bán và giao dịch nếu thương lượng thành công.

 

Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có quyền sử dụng hợp pháp được Sàn TMĐT CarOntrade.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn cung cấp.

 

Nguyên tắc này áp dụng cho các Thành viên đăng ký sử dụng, đăng bán sản phẩm lên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com, và người dùng với tư cách là người mua sử dụng Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com với mục đích tham khảo vào mua sản phẩm.

 

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com tự do thoả thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên người bán và người mua, không trái với quy định của pháp luật.

 

Người bán khi đăng bán sản phẩm lên Sàn phải có nghĩa vụ cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân nhằm chứng minh sự minh bạch, hợp pháp của người bán đối với người mua. Đối với người bán là đại lý, không thuộc các trường hợp bị cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 

Hoạt động giao dịch sản phẩm giữa người mua và người bán trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com phải minh bạch, uy tín, rõ ràng, không chuộc lợi, lợi dụng và gây hại cho người mua cũng như người bán. Phải đảm bảo quyền lợi của người tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com

 

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

II.  Quy định chung

 

Tên miền sàn giao dịch thương mại điện tử

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com do Công ty TNHH CARONTRADE phát triển với tên miền: www.carontrade.com (Sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com)

 

Định nghĩa chung

 

   - Người mua: là người dùng trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com có nhu cầu tìm kiếm và mua sản phẩm xe từ người bán.

 

   - Người bán: là người dùng đã đăng ký trở thành Thành viên của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com và được phép sử dụng dịch vụ của Sàn để đăng tin bán sản phẩm xe hơi của mình.

 

   - Thành viên: là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu bán xe, sử dụng dịch vụ cũng như tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Thành viên khi đăng ký phải cung cấp những thông tin bắt buộc do Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com đưa ra nhằm bảo đảm sự uy tín, minh bạch của Thành viên.

 

 

Khi đăng ký là Thành viên của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com, Thành viên hiểu rằng:

 

   - Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

   - Thành viên có thể đăng tin bán sản phẩm xe hơi của mình đến các người dùng khác.

 

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

III.  Quy trình giao dịch
 

1.  Quy trình dàng cho người mua hàng

 

Khi có nhu cầu xem hoặc mua xe trên CarOntrade, Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

 

   - Đăng ký/đăng nhập tài khoản thành viên CarOntrade;

 

   - Tìm kiếm, tham khảo thông tin các mẫu xe của các Người Bán mà Người Mua đang quan tâm.

 

   - Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán xe mà Người Mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mẫu xe tương tự của những Người Bán khác trên website CarOntrade để đưa ra quyết định mua mẫu xe đó);

 

   - Dựa trên thông tin tham khảo được từ các tin bán xe, Người Mua có thể liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ trên thông tin người bán để hỏi thêm thông tin về xe hoặc tiếp xúc trực tiếp để kiểm tra tình trạng xe, lái thử trước khi quyết định mua;

 

   - Người Mua sau khi đã hài lòng với chiếc xe được bán từ Người Bán thì cả hai có thể tự thương lượng về mặt giá cả, hình thức giao nhận, phương thức thanh toán và các giấy tờ pháp lý liên quan, CarOntrade sẽ không can thiệp vào quá trình thương lượng giữa hai bên;

 

   - Để liên hệ với Người Bán, Người Mua có thể gửi tin nhắn yêu cầu thông qua mẫu form được CarOntrade cung cấp bên dưới thông tin người bán hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại mà Người Bán cung cấp tại thông tin người bán;

 

   - Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của CarOntrade

 

2.  Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

 

   - Đăng ký tài khoản thành viên CarOntrade;

 

   - CarOntrade xác nhận và kích hoạt tài khoản;

 

   - Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:

- Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;

- Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần thông tin xe hơi và hình ảnh xe hơi

- Nội dung bằng chữ không bị giới hạn ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do CarOntrade sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.

- Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 15 ảnh.

 

   - Chọn loại tin đăng

 

   - Đưa nội dung tin đăng bán lên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com;

 

   - CarOntrade kiểm duyệt thông tin, nội dung tin đăng bán xe của Người Bán trước khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

3.   Quy trình giao nhận vận chuyển

 

          Việc giao nhận và vận chuyển xe hơi giữa Người Mua và Người Bán là do hai bên tự thoả thuận và quyết định, CarOntrade không can thiệp vào quá trình giao nhận và vận chuyễn giữa hai bên.

 

4.   Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

 

   - Sau khi Người Bán nhập hết các nội dung, hình ảnh cần đăng tải lên Sàn, Người Bán có thể xác nhận tin đăng để tin được tiến hành được chuyển qua bộ phận kiểm duyệt.

 

   - Tin đăng đuọc duyệt sau khi đã hợp lệ với quy định đăng tin của CarOntrade sẽ được hiển thị lên Sàn.

 

   - Trường hợp Người Bán đổi ý không muốn đăng tin, có thể lưu lại tin nháp để hoàn tất sau hoặc chọn huỷ để xoá bỏ nội dung đăng tin.

 

   - Đối với trường hợp Người Bán sử dụng cái tin ưu tiên tính phí, sau khi thanh toán qua cổng thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa/quốc tế, ngay khi CarOntrade nhận được phí thanh toán từ Người Bán thì bộ phận kiểm duyệt sẽ tiến hành duyện tin và cho hiển thị lên Sàn.

 

5.  Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

 

   - Người Bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành xe hơi được bán cho Người Mua như trong cam kết giấy bảo hành xe (đối với xe mới).

 

   - Người Mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi đại lý bán xe để bảo hành.

 

   - Người Mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện Người Bán trong trường hợp Người Bán từ chối bảo hành bảo trì xe hơi khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

 

   - CarOntrade khuyến cáo Người Mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với mẫu hơi có dự định mua. CarOntrade sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ mẫu xe nào. CarOntrade chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để mẫu xe của Người Mua được bảo hành theo chế độ của Người Bán.

 

Điều kiện bảo hành đối với hàng hóa

 

   - Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử)

 

   - Còn tem/phiếu bảo hành

 

   - Xe bị lỗi kỹ thuật

 

Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

 

   - Xe hơi hết thời hạn bảo hành

 

   - Xe hơi bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ... do người sử dụng

 

Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, Người Mua liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng tại địa phương (nếu có). Trường hợp Người Mua ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc có bất tiện khác không thể đến bảo hành trực tiếp, có thể liên hệ trực tiếp với Người Bán để nhận được hướng dẫn bảo hành cần thiết.

 

 6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Thành viên liên quan đến sản phẩm dịch vụ hoặc bảo mật thông tin tại website www.carontrade.com.

 

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng dịch vụ, việc rò rỉ thông tin cá nhân cho bên thứ ba, thông tin thanh toán gây hại cho Thành viên đến Ban Quản Trị của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Khi tiếp nhận những trường hợp khiếu nại, CarOntrade sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên, tuỳ theo mức độ mà CarOntrade sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp.

 

Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ:

 

 Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com

 

   - CÔNG TY TNHH CARONTRADE

 

   - Địa chỉ: 190/92a Xóm Đất, Phường 10, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

   - VPGD: 190/92a Xóm Đất, Phường 10, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

   - Số điện thoại: 0931 445 224

 

   - Email:bophankinhdoanh@carontrade.com – hotrokhachhang@carontrade.com.

 

* Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại 

 

   - Bước 1: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Công ty sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên hoặc Bộ phận Kinh doanh sẽ tiếp nhận các khiếu nại của các Nhà cung cấp/Đại lý. Các bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.

 

   - Bước 2: Trong trường hợp phức tạp hoặc không được quy định tại các chính sách mà Công ty đã công bố thì Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng/Bộ phận Kinh doanh sẽ cam kết thời hạn phản hồi cho Thành viên và Nhà cung cấp/Đại lý không quá 7 ngày. 

 

   - Bước 3: Chuyển kết quả giải quyết khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện (Bộ phận Kế toán – Tài chính) và gọi điện xác nhận với Thành viên và Nhà cung cấp/Đại lý về kết quả khiếu nại đã được giải quyết.

 

CarOntrade tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Thành viên và Nhà cung cấp/Đại lý. Vì vậy, đề nghị các Thành viên và Nhà cung cấp/Đại lý sử dụng dịch vụ từ Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com nên cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 

CarOntrade sẽ không can thiệp vào quá trình thương lượng và giao dịch giữa người mua và người bán, để bảo đảm quyền lợi của cả người mua và người bán, chúng tôi khuyến khích mọi người nên đọc và tuân thủ quy định của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Chính vì vậy, mọi sự tranh chấp, khiếu nại về quá trình giao dịch giữa hai bên người mua và người bán sẽ không được CarOntrade giải quyết.

 

CarOntrade công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình hợp tác với các Nhà cung cấp/Đại lý. Đối với Nhà cung cấp/Đại lý, khi đã ký kết hợp đồng hợp tác với CarOntrade và phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại trong quá trình làm việc hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, CarOntrade sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản ánh. Chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan, tích cực hỗ trợ các Nhà cung cấp/Đại lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

 

CarOntrade công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

 

Các bên bao gồm Nhà cung cấp/Đại lý, Thành viên và CarOntrade sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn giữa CarOntrade và Nhà cung cấp/Đại lý. Đối với Thành viên cần có trách nhiệm cung cấp bằng chứng cụ thể, chứng minh việc khiếu nại với Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com là có cơ sở. Khi đã có đầy đủ giấy tờ, CarOntrade sẽ tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào và giải quyết tranh chấp, khiếu nại một cách thoả đáng nhất.

 

0Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ việc tranh chấp hoặc khiếu nại, CarOntrade sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của Thành viên, Nhà cung cấp/Đại lý, cũng như CarOntrade.

IV.   Quy trình thanh toán

 

 

Thành viên khi mua dịch vụ đăng tin quảng cáo từ Sàn TMĐT CarOntrade.com sẽ tiến hành thanh toán chi phí của Sàn thông qua cổng thanh toán trực tuyến VnPay. Thành viên có thể sử dụng thẻ ngân hàng nội địa, thẻ Visa/Mastercard để tiến hành thanh toán. Thông tin được yêu cầu điền để xác nhận người thanh toán bắt buộc phải được điền đầy đủ và chính xác từ thành viên. Sau khi thanh toán, khi bên công ty nhận được phí trả từ thành viên, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm duyệt và cho hiển thị tin đăng.

 

V.  Đảm bảo an toàn giao dịch

 

Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT cần cung cấp cho Thành viên cũng như người dùng những thông tin quan trọng cần biết trước khi tham gia giao dịch thanh toán cho dịch vụ trên Sàn, đảm bảo an toàn cho Thành viên và người dùng.

 

Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT đưa ra cơ chế/phương án/giải pháp bảo đảm an toàn giao dịch. Đối với Sàn giao dịch/website TMĐT có chức năng thanh toán trực tuyến, Ban quản lý Sàn phải nêu rõ cơ chế bảo mật thanh toán của Khách hàng, xử lý khiếu nại và đền bù thiệt hại trong trường hợp thông tin thanh toán của Khách hàng qua website bị thay đổi, xóa, hủy, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc bị chiếm đoạt gây thiệt hại cho Khách hàng.

 

VI.   Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng.

 

 1. Mục đích và phạm vi thu thập

 

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com bao gồm: họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ của Khách hàng. Đây là các thông tin mà CarOntrade cần Khách hàng cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và chúng tôi sử dụng để liên hệ xác nhận khi Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Sàn TMĐT CarOntrade.com, đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng, dựa trên quy định tại khoản 3 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013. Khi đăng ký Thành viên của CarOntrade, đồng nghĩa với việc Khách hàng tự nguyện cung cấp thông tin cá nhân của mình cho chúng tôi.

 

Các Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn TMĐT CarOntrade.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 

 1. Phạm vị sử dụng thông tin

 

Sàn TMĐT CarOntrade.com sử dụng thông tin Khách hàng cung cấp để:

 

 - Cung cấp các dịch vụ đến Khách hàng.

 

   - Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa Khách hàng và CarOntrade.

 

   - Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản Thành viên của Khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo Khách hàng.

 

   - Liên lạc và giải quyết với Khách hàng trong những trường hợp đặc biệt.

 

   - Không sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại CarOntrade.

 

   - Chúng tôi có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân Khách hàng khi có yêu cầu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

 1. Thời gian lưu trữ thông tin

 

Dữ liệu cá nhân của Khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Khách hàng đăng nhập và thực hiện việc hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của CarOntrade.

 

 1. Địa chỉ của đơn vị thu thập, quản lý thông tin và hỗ trợ khách hàng

 

 - Công ty TNHH CARONTRADE

 

   - Địa chỉ liên hệ: 190/92a Xóm Đất, Phường 10, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

   - Hotline: 0931 445 224

 

   - Địa chỉ email: bophankinhdoanh@carontrade.com – hotrokhachhang@carontrade.com.

 

 1. Phương tiện và công cụ để khách hàng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu của mình

 

Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu CarOntrade thực hiện việc này.

 

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến địa chị email bophankinhdoanh@carontrade.com – hotrokhachhang@carontrade.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn Khách hàng khôi phục và bảo mật lại thông tin.

 

 1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

 

Thông tin cá nhân của Khách hàng sẽ được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của CarOntrade, dựa trên Điều 68 đến Điều 73, Mục 1 Bảo vệ thông tin cá nhân trong TMĐT (Chương V) quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

 

CarOntrade cam kết không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của Khách hàng khi không có sự cho phép hoặc đồng ý từ khách hàng, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Khách hàng, CarOntrade sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết. 

 

VII.  Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

 

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký tài khoản Thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

 

Thành viên có quyền gửi phản ánh/khiếu nại trục tiếp đến Ban quản lý trong trường hợp sản phẩm dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cung cấp không đúng như các thông tin đã công bố trước đó.

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com luôn đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho Thành viên cũng như người dùng. Ban quản lý có trách nhiệm giải quyết các phản ánh/khiếu nại từ Thành viên, người dùng một cách thoả đáng và có lợi nhất cho cả hai bên.

 

VIII.  Quản lý thông tin xấu

 

 1. Quy định thành viên

   

Nhằm nâng cao uy tín cũng như sự thuận lợi trong quá trình thương lượng và giao dịch giữa người mua và người bán, CarOntrade xin được đưa ra quy định về tin đăng bán cho cá nhân/đại lý nhằm tránh bị từ chối khi đăng tin, đồng thời kiểm duyệt độ tin cậy của người bán, rút ngắn thời gian kiểm duyệt tin đăng.   CarOntrade sẽ không can thiệp vào quá trình thương lượng và giao dịch giữa người mua và người bán. Một khi người dùng đăng tin bán có nghĩa là người dùng đã đọc và đồng ý với quy định về đăng tin của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Nếu người dùng vi phạm quá 3 lần thì CarOntrade sẽ khoá tài khoản 2 tuần đồng thời gỡ hết tất cả các tin đang được đăng hiện tại để cảnh cáo cũng như bảo vệ những người dùng khác.  

 

    Trường hợp người dùng phát hiện tin đăng vi phạm, vui lòng gửi đường link tin đăng qua địa chỉ email: hotrokhachhang@carontrade.com.  

 

1.a. Đối tượng đăng tin 

 

- Cá Nhân: là những đối tượng được phép mua bán cũng như giao dịch hợp pháp ở Việt Nam, không vì mục đích kinh doanh.  

 

- Đại lý: là những đối tượng cá nhân hoặc tập thể với mục đích kinh doanh, được phép mua bán cũng như giao dịch hợp pháp ở Việt Nam.  

 

1.b. Quy định về tin đăng  

 

1.b.1. Thông tin liên hệ

 

 - Họ và tên: Người đăng ký vui lòng sử dụng tên thật của mình để việc mua bán được thuận lợi hơn. Trường hợp người đăng tin không sử dụng tên thật và bị người mua báo cáo, chúng tôi sẽ email nhắc nhở.

 

 - Email: Địa chỉ email phải hợp lệ và sử dụng thường xuyên. Mọi liên lạc với người dùng phần lớn sẽ thực hiện qua email.

 

 - Số điện thoại: Số điện thoại phải hợp lệ và được sử dụng thường xuyên. Người mua sẽ liên lạc với bạn qua số điện thoại.

 

 - Địa chỉ: Tên đường, Quận/Huyện, thành phố nơi bạn đang sống (ví dụ: Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM)  

 

1.b.2. Tên tiêu đề tin đăng

 

 Tên tiêu đề cần phải thể hiện chi tiết đúng với sản phẩm xe hơi được đăng bán. Để người mua có thể dễ dàng tìm kiếm tin đăng, tăng cơ hội bán được xe của người

bán, CarOntrade đề nghị người đăng tin phải ghi tên tiêu đề dựa theo mẫu dưới đây:  

 

Mẫu: Năm sản xuất xe + tên hãng xe + tên dòng xe (nếu có) + tên phiên bản xe (nếu có) + loại hộp số  

              Ví dụ: 2015 BMW 650i F12 LCI Số tự động                 

                        2017 Lexus NX NX300 F Sport Số tự động                  

                        2012 Mazda 3 Series 2 Số Sàn Và Số Tự Động  

 

Các tin đăng có tiêu đề đúng theo mẫu tiêu đề quy định sẽ thu hút được nhiều người xem hơn.  

 

1.b.3. Hình ảnh trong tin đăng  

 

Những trường hợp mà CarOntrade sẽ từ chối đăng tin của người đăng nếu hình ảnh được:

 

 - Tải từ Internet xuống hoặc lấy từ một bài đăng khác từ CarOntrade.

 

- Bị chỉnh sửa quá nhiều, không thấy rõ được tình trạng sản phẩm xe hơi.

 

- Hình không đúng tiêu chuẩn của CarOntrade, ví dụ: hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình ghép hoặc thêm kí hiệu.

 

- Hình có logo công ty, dòng chữ hoặc số điện thoại kèm theo nhằm mục đích quảng cảo công ty.

 

- Hình thiếu văn minh, ví dụ: hình người mẫu bikini,…

 

- Hình bị lỗi không được hiển thị.

 

CarOntrade khuyến khích người đăng tin nên đăng hình ảnh được chụp theo chỉ dẫn dưới đây:

 

 - Phía trước và phía sau xe.

 

- Hai bên hông xe.

 

- Hình bánh xe bao gồm lốp xe và măm xe.

 

- Nội thất xe.

 

- Hộp số của xe thể hiện rõ ràng số kilomet đã đi được từ trước đến nay, số kilomet được chụp trong hình và được ghi trong nội dung tin đăng chỉ được chệch lệch nhiều nhất là 10%.

 

 1.b.4. Nội dung tin đăng

 

 - Nội dung cần có: Miêu tả tên xe, hãng xe, xuất xứ, màu sắc, tình trạng sử dụng, số km đã đi, năm đăng kí, hộp số, loại nhiên liệu, giấy tờ xe,…

 

- Nội dung đăng chỉ liên quan đến việc bán sản phẩm xe hơi, ngoài ra không được đăng với mục đích khác.

 

- Nội dung đăng không được có những thông tin mang tính chất quảng cáo như số điện thoại, logo hay website của công ty khác.

 

- Nội dung đăng không được có những từ ngữ vô văn hoá, ví dụ: những từ chữi thề. Không được có những từ ngữ mua bán thiếu chuyên nghiệp như: "cần bán", "thanh lý", "siêu rẻ", "siêu hot", "rất đẹp", "bán gấp", "tốt nhất", "hàng đầu", "rẻ nhất", hoặc những từ có ý nghĩa tương tự.

 

- Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

 

- Một bài đăng tin chỉ đăng một sản phẩm xe duy nhất, nếu người bán có mong muốn bán nhiều sản phẩm xe, vui lòng đăng từng bài riêng biệt. Những tin đăng trùng lặp sẽ bị từ chối.

 

- Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

 

 1.b.5. Giá cả

 

 - Người bán cần phải đưa ra được giá bán hợp lý, giá phải đúng so với thị trường xe hơi Việt Nam, không được bán phá giá.

 

- Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng (VNĐ), các tin đăng giá ngoại tệ sẽ không được chấp thuận.

 

- Giá bán hợp lý sẽ tăng cơ hội tiếp cận được người mua.

 

 1.b.6. Ngôn ngữ

 

 - CarOntrade chỉ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt có dấu

 

- Những ngôn ngữ có nội dung khó hiểu, ký hiệu lạ hoặc phông chữ lạ không rõ ràng, CarOntrade sẽ từ chối đăng tin.

 

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com trong bản Quy chế này.

 

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

 1. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com

 

   - Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 

   - Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

 

   - Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

 

   - Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

 

   - Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

 

   - Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

 

   - Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 

   - Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.

 

   - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

 

   - Rượu các loại;

 

   - Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

 

   - Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

 

 1. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website

 

Ngay khi người dùng đăng tin bán sản phẩm lên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com, nội dung thông tin bài đăng sẽ được chuyển thẳng vào bộ phận kiểm duyệt và đợi được duyệt, kiểm tra chặt chẽ để chắc chắn rằng người dùng không vi phạm đến các quy định về tin đăng bán của CarOntrade. Tin đăng sẽ được hiển thị ngay khi được bộ phận quản trị duyệt thành công.

 

Các thông tin cá nhân, nội dung tin đăng bán, hình ảnh hay những thông tin được cung cấp từ Thành viên, sẽ được chuyển qua bộ phận kiểm duyệt của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com kiểm tra và duyệt trước khi cho hiển thị lên Sàn.

 

Trường hợp các thông tin, nội dung tin đăng bán được cung cấp từ Thành viên không đúng với quy định của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com đã đưa ra, bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối tin đăng đó và gửi email yêu cầu Thành viên chỉnh sửa những thông tin, nội dung không chính xác.

 

IX.  Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của CarOntrade, chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Thành viên và người dùng.

 

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các Thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

 

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các Thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên/người dùng không thể xem sản phẩm, đăng tin, tìm kiếm hay những hoạt động liên quan trên Sàn, thì các Thành viên/người dùng thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com qua địa chỉ email: bophankinhdoanh@carontrade.com – hotrokhachhang@carontrade.com để được chúng tôi khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên cũng như người dùng tham gia Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com

 

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

X.   Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT CarOntrade.com

 1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT CarOntrade.com

     

     Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com đưa ra.

 

      Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

 

      Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ được cung cấp từ CarOntrade. Thành viên sẽ được thông báo trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các quy định của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com hoặc có những hành vi lừa đảo, làm ảnh hưởng đến hoạt động mua bán trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

      Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

 

      Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com và sẽ báo trực tiếp đến thành viên trong thời hạn là một (01) tháng.

 

 1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website CarOntrade.com

Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Mục 2 Chương IV Nghị định 52/2013/NĐ-CP và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website.

 

Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Điều 38 Nghị định 52/2013/NĐ-CP; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 

Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ là Thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng phải công bố những thông tin tối thiểu sau trên trang chủ website: Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân. Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân. Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

 

Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

 

Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

 

Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.

 

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

 

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Theo quy định tại Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com có trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT là Thương nhân, tổ chức, cá nhân không được sử dụng website thương mại điện tử để kinh doanh các hàng hóa hạn chế kinh doanh sau: a) Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; b) Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; c) Rượu các loại; d) Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; đ) Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật. Thương nhân thiết lập website để bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải công bố trên website số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

 

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com chịu trách nghiệm xây dựng chính sách, phát triển và bảo trì Website để phục vụ cho hoạt động giao dịch của các thành viên trong điều kiện và phạm vi cho phép, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiên ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

Loại bọ khỏi Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com những đối tượng có ý định buôn bán lừa đảo với các thành viên cũng như người dùng khác, những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật khi phát hiện hoặc nhận được sự phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

 

Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của CarOntrade và khắc phục các sự cố như: lỗi hệ thống đường truyền internet, kỹ thuật về máy móc, phần mềm, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì CarOntrade không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 

XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website CarOntrade.com

 

 1.  Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT CarOntrade.com

 

    Khi đăng ký trở thành thành viên của CarOntrade và được CarOntrade đồng ý, thành viên sẽ được quyền đăng tin bán sản phẩm lên trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

    Thành viên sẽ được cấp tên đăng ký dựa trên email cá nhân của mình và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những tin đăng bán sản phẩm của mình, cũng như sử dụng dịch vụ cung cấp từ Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

    Thành viên sẽ được nhân viên CarOntrade hướng dẫn cũng như hỗ trợ cách sử dụng các công cụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com để phục vụ cho việc đăng bán sản phẩm thành viên.

 

    Thành viên có quyền góp ý, đánh giá cũng như phản hồi cho CarOntrade về sản phẩm dịch vụ từ Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng email, gọi điện thoại liên hệ đến cho Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

 1. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT CarOntrade.com

 

        Thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ là Thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng phải công bố những thông tin tối thiểu sau trên trang chủ website: Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân. Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân. Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

 

        Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử là đối với hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website thương mại điện tử bán hàng, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải cung cấp những thông tin để khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng. Thông tin về giá hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu có, phải thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác. Trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, nếu thông tin giá hàng hóa hoặc dịch vụ niêm yết trên website không thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác thì giá này được hiểu là đã bao gồm mọi chi phí liên quan nói trên.

 

        Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những điều kiện giao dịch chung đối với hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, bao gồm: a) Các điều kiện hoặc hạn chế trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, như giới hạn về thời gian hay phạm vi địa lý, nếu có; b) Chính sách hoàn trả, bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này; c) Chính sách bảo hành sản phẩm, nếu có; d) Các tiêu chuẩn dịch vụ, quy trình cung cấp dịch vụ, biểu phí và các điều khoản khác liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bao gồm cả những điều kiện và hạn chế nếu có; đ) Nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ của khách hàng trong mỗi giao dịch.

 

        Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những thông tin sau về điều kiện vận chuyển và giao nhận áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website: a) Các phương thức giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ; b) Thời hạn ước tính cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, có tính đến yếu tố khoảng cách địa lý và phương thức giao hàng; c) Các giới hạn về mặt địa lý cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, nếu có. Trường hợp phát sinh chậm trễ trong việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải có thông tin kịp thời cho khách hàng và tạo cơ hội để khách hàng có thể hủy hợp đồng nếu muốn.

 

        Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố toàn bộ các phương thức thanh toán áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, kèm theo giải thích rõ ràng, chính xác để khách hàng có thể hiểu và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. Nếu website thương mại điện tử có chức năng thanh toán trực tuyến, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải thiết lập cơ chế để khách hàng sử dụng chức năng này được rà soát và xác nhận thông tin chi tiết về từng giao dịch thanh toán trước khi thực hiện việc thanh toán.

 

        Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

 

        Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho CarOntrade về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, pháp luật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

 

        Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com và những thông tin đăng về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử tải là chính xác, trung thực.

 

        Thành viên chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin đăng bán và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với người mua trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

        Thành viên là người bán và người mua, có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, sản phẩm mua bán để hỗ trợ CarOntrade trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. 

 

        Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

 

        Thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

 

        Thành viên có trách nhiệm Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 

        Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại đến hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường, đăng bán sản phẩm với giá cả bất hợp lý, bán phá giá. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 

        Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tụ của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của CarOntrade trong quy định này.

 

        Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

XII.   Quyền và trách nhiệm nhà cung cấp tham gia Sàn giao dịch/website CarOntrade.com

 

 1.  Quyền của nhà cung cấp/đại lý đối với Sàn giao dịch/website TMĐT CarOntrade.com

 

Nhà cung cấp/đại lý sau khi ký hợp đồng hợp tác, cung cấp sản phẩm dịch vụ lên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com có quyền quảng bá, tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến với Thành viên/người dùng của Sàn.

 

 

Nhà cung cấp/Đại lý sẽ được nhân viên CarOntrade hướng dẫn mô hình cũng như cách thức để quảng bá, tiếp thị sản phẩm dịch vụ của mình lên Sàn.

 

Nhà cung cấp/Đại lý có quyền thông báo với Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com về việc thay đổi, chỉnh sửa thông tin quảng  cáo sản phẩm dịch vụ trong quá trình quáng bá, tiếp thị trên Sàn đến với người dùng.

 

Nhà cung cấp/Đại lý có quyền góp ý, đánh giá cũng như phản hồi cho CarOntrade về sản phẩm dịch vụ từ Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng email, gọi điện thoại liên hệ đến cho Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

 1. Nghĩa vụ của nhà cung cấp/đại lý đối với Sàn giao dịch/website TMĐT CarOntrade.com

 

Nhà cung cấp/Đại lý sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ thông tin, các hoạt động của công ty trong quá trình sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

Nhà cung cấp có trách nhiệm thông báo kịp thời cho CarOntrade về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, pháp luật về sản phẩm dịch vụ của Nhà cung cấp/Đại lý để hai bên cùng hợp tác xử lý.

 

Nhà cung cấp/Đại lý cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com và những thông tin đăng tải là chính xác.

 

Nhà cung cấp/Đại lý chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin quảng bá và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình hợp tác với Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

Nhà cung cấp/Đại lý có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, sản phẩm dịch vụ cung cấp cho Thành viên/người dùng để hỗ trợ CarOntrade trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa nhà cung cấp/Đại lý và thành viên/người dung diễn ra trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

Nhà cung cấp/Đại lý có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Thành viên/người dùng nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về nhà cung cấp.

 

Nhà cung cấp/Đại lý cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại đến hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường, đăng bán sản phẩm với giá cả bất hợp lý, bán phá giá. Trong trường hợp vi phạm thì Nhà cung cấp/Đại lý phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 

Nhà cung cấp/Đại lý cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của CarOntrade trong quy định này.

 

Nhà cung cấp/Đại lý không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com.

 

XIII.  Điều khoản áp dụng

 

Quy chế Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch thương mại điện tử CarOntrade.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch thương mại điện tử CarOntrade.com và/hoặc website www.carontrade.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

Quy chế hoạt động sẽ được CarOntrade cập nhật bổ sung và thông báo đến các Thành viên 7 ngày trước khi áp dụng những thay đổi trong quy chế. Thành viên tham gia CarOntrade có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com. 

 

XIV.  Điều khoản cam kết

 

Mọi thành viên khi sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com đồng nghĩa việc đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Sàn TMĐT CarOntrade.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

 

Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com

 

   - Công ty TNHH CarOntrade

 

   - Địa chỉ liên hệ: 190/92a Xóm Đất, Phường 10, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

   - Hotline: 0931 445 224

 

   - Địa chỉ email: bophankinhdoanh@carontrade.com – hotrokhachhang@carontrade.com.