Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?

GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?

GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?

GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?

GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?
GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?
GIÁ XE Ô TÔ CỦA VIỆT NAM SẼ MẤT?


Giao thông vận tải - Việt Nam: ngày 10 tháng 12 năm 2018 Bởi: Hướng dẫn vượt qua thành phố

 

Người ta nói rằng một người Indonesia có thu nhập trung bình phải tiết kiệm tất cả tiền lương của mình (trong khi không tốn một xu) trong gần sáu năm để mua một chiếc Innova mới nhập khẩu vào Indonesia. Đoán xem người bạn Việt Nam của anh mất bao nhiêu thời gian để thực hiện ước mơ tương tự? 17 năm! 1 Điều gì có thể giải thích sự khác biệt này? Một câu trả lời có thể là thu nhập trung bình cao hơn ở Indonesia.

 

Giá xe ô tô nhập khẩu tại Việt Nam cao hơn gần hai lần so với Indonesia.

 

Cần lưu ý rằng thuế và phí (chiếm 40 - 50% giá xe hơi tại Việt Nam) đóng góp phần lớn vào thực tế là một chiếc xe nhập khẩu ở Việt Nam đắt hơn so với các nước trong khu vực.

 

>>Xem thêm: giá xe ôtô mới tầm 300 triệu

 

 

giá xe ô tô

 

Một số người sẽ lập luận rằng khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại quốc tế, nhằm giảm bớt các rào cản thương mại, mọi thứ có thể thay đổi. Để nêu tên, bên cạnh nhu cầu tôn trọng WTO và các cam kết của ASEAN đối với một số xe mới, Việt Nam cũng phải loại bỏ thuế nhập khẩu nếu xe được nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) không quá 10 năm sau khi phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (FTA).

 

Nếu xe được nhập từ Hàn Quốc, thuế nhập khẩu phải được loại bỏ không quá 10 năm sau khi phê chuẩn FTA Việt Nam - Hàn Quốc. Và tất nhiên, nếu xe được nhập từ các thành viên TPP, thì thuế nhập khẩu sẽ được loại bỏ không quá 10 - 13 năm sau khi phê chuẩn thỏa thuận này. Theo đó, mọi người đang ngồi trên tiền của họ, hy vọng giá xe sẽ giảm.

 

>>Xem thêm: xe ô tô 5 7 chỗ gầm cao giá rẻ

 

Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta không nên tính quá nhiều vào các hiệp định thương mại, ít nhất là trong tương lai gần.

 

Cần lưu ý rằng thuế nhập khẩu chỉ là một trong nhiều yếu tố góp phần làm tăng giá xe. Bên cạnh đó, trong khi loại bỏ thuế này, chính phủ có nhiều công cụ để hạn chế nhập khẩu ô tô và bù đắp cho việc cắt giảm ngân sách, bao gồm các hàng rào phi thuế quan (như các điều kiện áp dụng đối với các nhà nhập khẩu xe hơi), lệ phí và thuế.

 

Thuế xa xỉ là một ví dụ. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, Nghị định 105/2015 / ND-CP có hiệu lực, mở ra một cách tính thuế mới đối với những chiếc xe nhập khẩu có dưới 24 chỗ ngồi. Kết quả là thuế xa xỉ tăng đáng kể, điều đó có nghĩa là giá xe mới tăng.

 

>>Xem thêm: dai ly xe oto luot uy tin o tphcm

 

 

giá xe ô tô

 

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe nhập khẩu đã qua sử dụng thì sao? Hãy nhớ rằng giống như nhiều quốc gia khác, Việt Nam không thích những chiếc xe đã qua sử dụng. Do đó, một hạn ngạch nghiêm ngặt về nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng được áp dụng. Chẳng hạn, theo thỏa thuận TPP, vào năm thứ 16 sau khi phê chuẩn thỏa thuận, chỉ có 150 chiếc xe đã qua sử dụng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thuế. Nếu xe của bạn là số 151, bạn sẽ phải trả thuế MFN theo quy định của Việt Nam Cam kết WTO.

 

Bạn chán đi làm bằng xe máy? Bạn có hai lựa chọn: (i) chờ giá ô tô giảm thông qua việc giảm thuế và phí hoặc, (ii) làm việc chăm chỉ hơn bây giờ để có nhiều tiền hơn để mua sớm hơn. Tùy chọn thứ hai nghe có vẻ thực tế hơn so với đầu tiên. Ồ vâng, bạn cũng có thể có một tùy chọn khác: đợi các tuyến tàu điện ngầm kết thúc (2019?). Điều này nghe có vẻ thực tế hơn so với cái đầu tiên, quá. Và, tất nhiên, tốt hơn cho môi trường.

 

>>Xem thêm: xe ôtô cũ giá 500 triệu

 

giá xe ô tô