Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Cách mua và bán ô tô để kiếm lời

Cách mua và bán ô tô để kiếm lời

Cách mua và bán ô tô để kiếm lời

Cách mua và bán ô tô để kiếm lời

Cách mua và bán ô tô để kiếm lời
Cách mua và bán ô tô để kiếm lời
Cách mua và bán ô tô để kiếm lời

 

Mẹo lớn nhất cần nhớ là bạn kiếm tiền khi mua xe chứ không phải khi bạn bán nó. Vì vậy, việc tìm kiếm một thỏa thuận tốt là ưu tiên hàng đầu của bạn. Với một chút mỡ khuỷu tay và đàm phán thông minh, bạn hầu như luôn có thể lật xe nhanh chóng và có lợi nhuận.

 

Mua xe hiệu quả

 

1. Tìm kiếm đấu giá xe, rao vặt, eBay và Craigslist cho những chiếc xe được bán bởi chủ sở hữu của họ. Bạn sẽ hiếm khi có thể mua một chiếc xe từ một đại lý và lật nó để kiếm lợi nhuận, vì những chiếc xe này thường được bán ở mức giá cao nhất của họ. Tuy nhiên, những người ngẫu nhiên không phải trả tiền cho nhân viên hoặc thuê nhiều, và có thể đủ khả năng để từ bỏ chiếc xe đã sử dụng của họ với giá thấp hơn nhiều so với một đại lý có thể. Giới hạn tìm kiếm của bạn cho những người bán hàng cho kết quả tốt nhất.

 

Đừng ngay lập tức tắt "tiêu đề cứu hộ", thường là một số giao dịch tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để hỏi những gì đã xảy ra để kiếm được danh hiệu. Một cửa sổ bị hỏng khác rất nhiều so với một trục bị nứt, nhưng cả hai có thể khiến chiếc xe được coi là cứu cánh.
Carfax và các trang web kiểm tra tiêu đề khác là những cách tốt để có được một lịch sử xe giá rẻ để mua lớn hơn.

 

mua bán ô tô

 

2. Sử dụng các trang web thẩm định trực tuyến để có được một ý tưởng tốt về giá cơ sở. Các địa điểm như Edmunds và Kelly Blue Book cho phép bạn nhập nhãn, kiểu dáng, năm và tình trạng của xe và xem giá chung. Đây thường là một cơ sở tốt để đàm phán và có thể được sử dụng để mặc cả một cách hiệu quả nếu ai đó đang đánh giá quá cao giá cả. Các trang web này thường có xếp hạng quá, cho phép bạn xem chiếc xe có vấn đề phổ biến để tìm kiếm hoặc có một hồ sơ về độ tin cậy.

 

Một số mẹo để tận dụng tối đa các trang web này bao gồm:
Lưu ý "giá thỏa thuận." Bạn thường có thể mặc cả với mức giá mà họ mong đợi từ một đại lý, bởi vì sẽ có ít giấy tờ hơn cho cả hai bạn.
Kiểm tra một số trang web cùng một lúc và luôn cho rằng chiếc xe sẽ ở tình trạng tồi tệ hơn so với thực tế - hầu hết mọi người sẽ thử và bán ở mức giá cao nhất họ có thể tìm thấy trên mạng và sẽ sai về điều kiện tốt hơn trên quảng cáo của họ.

 

ô tô

 

3. Luôn khởi động xe từ động cơ lạnh. Hãy cảnh giác với bất kỳ chiếc xe bạn đi qua và đang chạy. Phải mất nhiều năng lượng và động lực nhất để khởi động một chiếc xe lạnh, và bạn thường có thể nghe hoặc cảm thấy bất kỳ vấn đề nào với một động cơ xấu khi nó khởi động. Hãy cảnh giác:

  1. Những chiếc xe không khởi động dễ dàng hoặc trơn tru.
  2. Tiếng ồn lớn hoặc tiếng mài trong động cơ.
  3. Lừa, rên rỉ, hoặc lắc khi xe bắt đầu.

 

sữa chữa ô tô

 

4. Kiểm tra mức dầu và màu dầu. Khi bạn làm, hãy hỏi về lịch sử của chiếc xe, bắt đầu với lần thay dầu cuối cùng của nó. Dầu càng nhẹ thì càng tốt và không bao giờ có màu nâu sẫm hoặc giống như bùn, đặc biệt là nếu nó đã được thay đổi trong sáu tháng qua. Nếu bạn thấy bất kỳ bit nước hoặc bit rắn (như kim loại) trong dầu, hãy bỏ đi - sửa chữa sẽ không rẻ.
Có người bán quay vòng động cơ 5-6 lần và xem ống xả. Nếu tạo ra khói đen hoặc khói dày, bạn nên bỏ đi, đặc biệt là nếu mức dầu cũng thấp.

 

sữa chữa ô tô

 

5.Tìm kiếm dưới xe để tìm rò rỉ khi nó đang chạy một lúc. Một chút nước sẽ được mong đợi. Nhưng dầu hoặc chất lỏng tản nhiệt là một thứ không nên, và chiếc xe có thể không nên mua. Một cách khác để kiểm tra điều này là nhờ ai đó chỉnh lại động cơ với nắp bộ tản nhiệt. Nếu bạn thấy bong bóng khí trong bộ tản nhiệt khi xe quay vòng, hãy bỏ đi - miếng đệm đầu có khả năng bị thổi.


Nhiệt độ động cơ có cao không? Nếu vậy, và có nước nóng rò rỉ từ xe (không phải chất lỏng hoặc dầu!), Thì bạn có thể phải trả giá. Đây chỉ có thể là một ngôi nhà bị rò rỉ gây ra sự quá nhiệt, có nghĩa là bạn có thể khắc phục một cách rẻ tiền một vấn đề có vẻ đắt tiền.

 

Xem thêm: giá xe honda city mới nhất

 

 

sữa chưa ô tô

 

 

6.Bật mui xe để nghe và nhìn vào động cơ. Không nên có tiếng động lớn hoặc tiếng ọp ẹp, và nó khá rõ ràng khi một cái gì đó không hoàn toàn đúng. Có ai đó điều chỉnh động cơ ở trạng thái trung lập và quan sát để đảm bảo nó vẫn nghe tốt khi bạn xem bất kỳ vấn đề nào. Tắt xe và kiểm tra dây đai và ống mềm, tìm kiếm sự ăn mòn, rỉ sét hoặc hao mòn nặng. Mặc dù 1-2 dây đai và ống mềm rất dễ sửa chữa, một cuộc đại tu hoàn chỉnh có thể cắt giảm mọi khoản lợi nhuận mà bạn hy vọng sẽ kiếm được. 

 

ô tô

 

7.Lái xe trước khi mua bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn là một thợ săn mặc cả thực sự với một số kỹ năng cơ khí, bạn có thể mua một chiếc xe không làm việc với giá rẻ nếu bạn tin rằng bạn có thể khiến nó chạy. Nhưng trong tất cả các trường hợp khác, bạn muốn lấy xe để quay. Kiểm tra nhiều tốc độ và biến thể, lý tưởng là thử nghiệm nó ở cả khu vực lân cận và trên đường cao tốc hoặc đường bộ, nơi bạn có thể tăng tốc an toàn. Khi bạn làm, hãy chú ý cẩn thận:
Chỉ đạo: nó có trơn tru và đáp ứng?
Phanh: Liệu nó có dừng xe nhanh, đặc biệt trong các tình huống dừng nhanh? Quan trọng nhất là xe có dừng theo đường thẳng không?
Truyền: Nó chuyển dịch trơn tru? Trên những chiếc xe tự động, bạn sẽ có thể lái xe và lùi trong chưa đầy một giây rưỡi. Bất kỳ sự chậm trễ nào có thể là một dấu hiệu xấu.
Điện tử và tính năng: Đèn, cửa sổ và AC có hoạt động không? Máy đo đường vẫn còn chạy hay bị kẹt (và họ có biết nó đã ngừng chạy bao lâu không, nếu có?). 

 

Xem thêm: giá xe honda crv

 

 

ô tô

 

8.Sử dụng bất kỳ và tất cả các khiếm khuyết nhận thức để giảm giá. Điều này đặc biệt quan trọng nếu họ không đề cập đến những thâm hụt này trong việc đăng quảng cáo. Hầu hết mọi người đều trung thực và thẳng thắn về các vấn đề mà chiếc xe có thể có, nhưng bạn nên liên tục tìm kiếm các vấn đề khác để sử dụng như một công cụ đàm phán. Nếu có những vấn đề nhỏ đến nghiêm trọng mà họ không nói với bạn, nhưng bạn tự tin có thể được khắc phục với giá rẻ, bạn thường có thể được giảm giá nghiêm trọng.


Khi bạn đang kiểm tra chiếc xe, hãy chỉ cho họ những vấn đề khi bạn tìm thấy chúng. Hầu hết mọi người tin tưởng một người mua bình tĩnh, kỹ lưỡng nếu bạn đưa họ qua các bài kiểm tra và các vấn đề của bạn, khiến họ có nhiều khả năng nhận lời của bạn về giá cả.
Đánh giá kiến ​​thức xe hơi của họ là tốt. Nếu chúng dường như bị mất xung quanh một động cơ, bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn để giải quyết bất kỳ vấn đề nhận thức nào.

 

mua bán ô tô

 

 

9.Hãy chắc chắn để có được tiêu đề và bản sao đăng ký xe. Nếu họ không có tiêu đề trong tay, bạn nên cảnh giác khi mua xe. Tiêu đề là cần thiết để có được chiếc xe đã đăng ký, và sau đó để có được bảo hiểm cho chiếc xe. Nếu họ không thể trao danh hiệu, tốt hơn là bạn chắc chắn rằng chiếc xe đó đáng để bạn phải đặt lại tiêu đề.
Đối với những chiếc xe đắt tiền hơn, hãy sử dụng một trang web như CarFax để có được lịch sử tiêu đề và tránh mọi bất ngờ khó chịu. 

 

Bán ô tô với giá trị cao nhất

 

ô tô đẹp

 

Xem thêm: xe ô tô honda crv

 

1.Xác định giá thấp nhất có thể và giá mục tiêu của bạn trước khi đưa xe ra thị trường. Sử dụng các trang web thẩm định tương tự bạn đã sử dụng khi mua xe để đặt giá hợp lý, sử dụng Craigslist và quảng cáo địa phương để tìm người mua gần đó. Nếu bạn không quan tâm xe bán nhanh như thế nào, hãy bắt đầu giá trên cao cấp. Nếu bạn muốn nó biến mất nhanh chóng, hãy giữ nó ở mức thấp hơn và lưu ý rằng bạn chắc chắn về giá. 
Ngay cả khi bạn nói rằng bạn chắc chắn về giá cả, mọi người vẫn sẽ tìm cách thương lượng.


Cụm từ OBO ("hoặc ưu đãi tốt nhất") được sử dụng để chỉ ra rằng bạn sẵn sàng đàm phán về giá cả, đây là một cách tốt để thuyết phục mọi người gọi cho bạn.
Nếu chiếc xe có giá trị cao hoặc một phát hiện hiếm, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong một cuộc đấu giá hơn là bán trực tiếp. Tất nhiên, biết rằng tất cả các cuộc đấu giá là một chút đánh cược: bạn có thể nhận được nhiều hơn bạn mong đợi, nhưng bạn cũng có thể nhận được ít hơn nhiều.

 

sữa chữa ô tô

 

2.Nhận xe kiểm tra bởi một thợ máy và khắc phục bất kỳ vấn đề, miễn là chúng đủ rẻ để vẫn bán lại với lợi nhuận. Đây là lý do tại sao bạn phải thiết lập điểm giá của bạn sớm. Nếu chi phí sửa chữa làm cho việc chăm sóc đắt hơn mức bạn có thể bán, thì việc sửa chữa rõ ràng là không đáng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể có được một chiếc xe giá rẻ với các bản sửa lỗi tương đối rẻ, bạn sẽ có thể tính phí cao hơn chi phí cho việc sửa chữa. Trong khi việc mua một chiếc xe cần sửa chữa có thể là một con xúc xắc, người mua thông minh có thể mang lại lợi nhuận lớn cho các vấn đề nhỏ mà người bán ban đầu quá lười biếng để khắc phục.


Hãy chắc chắn kiểm tra trực tuyến nếu chiếc xe có bất kỳ vấn đề hoặc vấn đề phổ biến. Bạn có thể làm bất cứ điều gì để thuyết phục người mua tiềm năng vấn đề đã được xử lý?
Những gì sửa chữa bạn có thể tự làm? Những chiếc xe cũ có xu hướng có các trang tư vấn về sửa chữa nhà trực tuyến, và nhiều trong số chúng nằm trong phạm vi của một thợ cơ khí gia đình hơn bạn có thể tưởng tượng.

 

bảo dưỡng ô tô

 

3.Nhận xe sạch nhất có thể. Một chiếc xe sạch sẽ dễ bán hơn nhiều, đặc biệt là với giá cao hơn. Hơn nữa, việc hút bụi và làm sạch các cửa sổ khiến bạn không mất gì, mặc dù có khả năng tạo ra sự khác biệt giữa tiền mặt trong tay và việc bán hàng bị bỏ lỡ. Chắc chắn rằng:

  1. Lau sạch tất cả các bề mặt bằng một miếng vải sạch.
  2. Hút bụi tất cả các bề mặt, bao gồm cả dưới và xung quanh thảm.
  3. Rửa sạch và rửa sạch bên ngoài, bao gồm cả hubcaps. Đối với những chiếc xe có giá cao hơn, hãy xem xét một lớp sáp để làm cho nó sáng bóng. 

mua bán ô tô

 

Xem thêm: bảng giá honda hrv

 

4.Hiển thị bất kỳ lỗi rõ ràng nào cho người mua và đưa chúng vào quảng cáo của bạn. Nếu họ biết trước các vấn đề mà vẫn xuất hiện, họ không thể sử dụng chúng để giảm giá. Tuy nhiên, nếu họ tìm thấy vấn đề mà bạn không đề cập, họ đột nhiên có một vài con chip thương lượng. Thành thật trả trước có vẻ như nó đang thừa nhận bán hàng xấu, nhưng nó chỉ mang lại cho người mua những người sẽ nghiêm túc về việc mua hàng.

Mặc dù bạn có thể trượt một số vấn đề nhỏ hơn qua người mua mà họ không nhận thấy, mọi người thường sẽ trả nhiều hơn cho người bán mà họ thấy trung thực và đáng tin cậy.
Hãy chắc chắn cung cấp nhiều hình ảnh, đặc biệt là các khu vực có vấn đề bạn lưu ý (như ghế bị rách). Điều này truyền cảm hứng cho sự tự tin và có thể giúp mọi người ngừng lo lắng về những khiếm khuyết tiềm ẩn. 

 

mua bán ô tô

 

5.Thay dầu, chất lỏng tản nhiệt và dung dịch gạt nước nếu cần thiết để tăng giá ngay lập tức. Trừ khi những điều này được thực hiện gần đây bởi người bán, đây là một cách rẻ tiền để làm sạch xe và tăng giá. Hãy chắc chắn lưu ý các dịch vụ này trong quảng cáo của bạn, vì người mua sẽ rất vui khi biết rằng họ không phải lo lắng về những rắc rối nhỏ này và thường sẵn sàng trả thêm một chút.


Hãy chắc chắn để lưu ý tình trạng đăng ký là tốt. Nếu gần hết, mọi người sẽ phải trả 100 đô la trở lên để đăng ký lại, và họ có thể đưa yếu tố đó vào thương lượng của mình.
Hãy nhận biết các yêu cầu cụ thể của tiểu bang, như các bài kiểm tra khói bụi của California. Nếu bạn có thể hoàn thành việc này trước thời hạn, bạn thường có thể tính phí cao hơn chi phí của bài kiểm tra, vì bạn sẽ loại bỏ được những rắc rối khi bắt họ trả tiền cho bài kiểm tra khói bụi.

 

Tối đa hóa lợi nhuận

 

kinh doanh ô tô

 

1.Giữ các tab về những chiếc xe khác bán, ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc mua chúng ngay bây giờ. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn thấy một chiếc BMW e30 sạch 1987 được bán với giá 2.500 đô la tại một cuộc đấu giá. Mặc dù điều này là quá cao để mua và bán vì lợi nhuận, bạn sẽ biết rằng một chiếc xe tương tự được bán với giá 1.500 đô la có thể là một khoản đầu tư tốt sau này. Và, khi bạn bán nó, bạn có thể thoải mái giữ giá ở mức 2.000 đô la trở lên, biết rằng ai đó sẽ trả nhiều như vậy.


Xem hoặc kiểm tra đấu giá xe và chương trình bán xe để có được một ý tưởng tốt về giá trên nhiều loại xe.
Kiểm tra các trang web thẩm định xe thường xuyên và xem các tờ báo để bán xe ngay cả khi bạn không ở trong thị trường. Càng nhiều xe và giá bạn nhìn thấy, tâm trí bán hàng của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn.

 

mua bán ô tô

 

2.Tìm kiếm người mua và người bán muốn di chuyển nhanh chóng với ít rắc rối. Nếu bạn đang làm việc với những người khác đang cố gắng kiếm lợi nhuận, bạn sẽ phải chiến đấu để kiếm từng xu. Nhưng những người chỉ muốn một chiếc xe khỏi tay họ, hoặc những người mua muốn có một chiếc xe để đưa họ đi khắp nơi mà không gặp rắc rối, sẽ dễ dàng đàm phán hơn nhiều.


Khi mua ô tô, hãy tìm các cụm từ như "loại bỏ", "cần kiếm tiền nhanh chóng" hoặc các chỉ số khác mà ai đó muốn chiếc xe biến mất, bất kể giá cả là bao nhiêu.
Khi bán xe, hãy chú ý đến những người di chuyển nhanh hoặc có vẻ phấn khích trước khi họ kịp nhìn thấy chiếc xe. Hãy chắc chắn để hỏi tại sao hoặc những gì họ muốn chiếc xe cho, vì điều này có thể đầu mối bạn vào tình hình tài chính của họ. Tuyệt vọng báo hiệu giao dịch tốt. 

 

mua ban ô tô

 

3.Mặc cả như một con cá mập. Mua và bán xe không dành cho người yếu tim. Nếu bạn muốn kiếm tiền trong trò chơi này, bạn sẽ phải học cách thương lượng. Trong khi mọi người có chiến lược khác nhau, nguyên tắc bao trùm tốt nhất là thành thật với chính mình trước đó. Hãy tự hỏi mình hai câu hỏi - bạn muốn trả bao nhiêu cho chiếc xe, lý tưởng nhất và mức tối đa bạn sẵn sàng trả là bao nhiêu. Bắt đầu thấp hơn một chút so với số đầu tiên, và làm việc từ từ đến số thứ hai.


Hãy thành thật với người bán, "Tôi chỉ có thể mua / bán chiếc xe này với giá 1.200 đô la - bạn có thể gặp tôi ở đó không?" Nếu họ không thể, bạn có thể bỏ đi.
Luôn có sẵn tiền mặt và yêu cầu người mua tiềm năng làm điều tương tự. Nếu bạn có thể thanh toán ngay tại chỗ, bạn thường có thể khiến họ hạ giá để tiết kiệm cho mọi người những rắc rối khi gặp lại.
Đừng có cảm xúc về điều này - bạn chỉ mua xe để kiếm tiền. Nếu họ không đáp ứng giá dự kiến ​​của bạn, hãy ra ngoài.

ô tô

 

4.Mang theo một người bạn, đặc biệt nếu họ am hiểu về xe hơi. Hai cái đầu tốt hơn một cái, và nếu bạn có một người bạn tiện dụng với cờ lê, nó sẽ trả cổ tức để mang chúng đi khắp nơi. Không phải ai cũng biết mọi thứ về xe hơi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không thể kiếm được lợi nhuận. Bạn của bạn có thể điều chỉnh động cơ cho bạn, xem xe khi bạn lái thử hoặc kiểm tra động cơ và chỉ ra những khiếm khuyết nhỏ bạn có thể bỏ lỡ.


Nói chung, nên có một người bạn cùng tham gia các giao dịch trực tuyến để giữ an toàn.
Luôn gặp gỡ mọi người ở nơi công cộng. 

 

ô tô

 

5.Hãy rời khỏi xe và quay lại sau để có giá tốt hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn tự tin rằng một chiếc xe hơi là một món hời, hãy để lại số điện thoại của bạn và để họ gọi cho bạn về việc bán hàng. Hãy nhớ rằng những chiếc xe này chỉ ở đó để kiếm tiền, vì vậy đừng quá gắn bó về mặt cảm xúc nếu chúng bán cho người khác khi bạn đang chơi bóng cứng.

 

Nếu bạn thực sự muốn có được giá tốt, chờ 2-3 ngày sẽ giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của người bán, cũng như tình trạng chung của chiếc xe. Nếu nó vẫn chưa được bán trong một vài ngày, bạn hầu như luôn có thể yêu cầu giảm 10-25% giá. 

 

ô tô đẹp

 

6.Hãy tin vào bản năng của bạn khi giao dịch với người mua và người bán. Nếu một chiếc xe không cảm thấy đúng hoặc một thỏa thuận cảm thấy mờ ám, không có gì xấu hổ khi đi bộ. Hàng trăm chiếc xe đã qua sử dụng có mặt trên thị trường bất cứ lúc nào và mục tiêu của bạn ở đây là mang lại lợi nhuận, không chấp nhận rủi ro không đáng có.

 

Nếu bạn cảnh giác rằng ai đó đang lợi dụng bạn hoặc bỏ bê toàn bộ câu chuyện, hãy tin vào ruột của bạn và bỏ đi. Sẽ luôn có nhiều giao dịch hơn trên đường.
Nhìn thẳng vào mắt người bán và hỏi họ xem bạn có đang lựa chọn đúng không khi mua xe. Họ sẽ có thể nhìn lại bạn và bắt tay bạn.