Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước

Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước

Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước

Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước

Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước
Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước
Bạn có nên mua một chiếc xe mới? Đọc cái này trước

 

Trước khi bạn làm, hãy dành một phút để suy ngẫm về tương lai của giao thông vận tải. Bạn có thể không dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về cách bạn đi xung quanh. Lựa chọn của bạn rất đơn giản: Bạn sở hữu một chiếc xe hơi. Khi bạn bay đi đâu đó, bạn thuê một chiếc hoặc gọi Uber.

 

Nhưng điều đó sắp thay đổi đáng kể.

 

Ranh giới giữa cho thuê và sở hữu, giữa chia sẻ và cho thuê, sắp trở nên mờ nhạt ngoài sự công nhận. Trong một tương lai không xa, các phương tiện tự trị, chia sẻ xe và các mô hình đăng ký mới sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn đi du lịch, theo các chuyên gia. Các nhà sản xuất ô tô, cho thuê xe và chia sẻ công ty có thể nhìn thấy tương lai này trên đường chân trời. Quan trọng hơn, khách du lịch cũng vậy (và tôi tính mình trong số họ).

 

Có nên mua xe mới?
 

Vì vậy, bạn nên mua một chiếc xe mới?

Để có được ý tưởng về những gì sắp xảy ra, hãy dành một chút thời gian với nhà tư vấn cho thuê xe Neil Abrams.

"Chúng tôi đang ở giai đoạn biến đổi trong ngành cho thuê xe hơi", gần đây anh nói với tôi. "Cách kinh doanh cũ đã kết thúc."

 

Abrams nói rằng những động thái này là dấu hiệu của một sự thay đổi sâu rộng hơn sắp vượt qua doanh nghiệp cho thuê xe trị giá 30 tỷ đô la một năm. Nó sẽ dẫn đến kết quả mà chỉ một vài năm trước đây là không thể tưởng tượng được: một mô hình giao thông mới triệt để, nơi chia sẻ, đăng ký và cho thuê được ưa thích hơn quyền sở hữu. Trong thế giới đó, ô tô sẽ tự lái và Apple, General Motors, Hertz và Google sẽ ở trong cùng một doanh nghiệp.

 

Xem thêm: chợ tốt ôtô sài gòn

 

ô tô mới

 

"Mọi thứ đang phát triển với tốc độ rất nhanh", ông nói thêm.

 

Chris Brown, nhà xuất bản của tạp chí BusinessFleet, nói rằng bằng chứng của sự thay đổi là xung quanh chúng ta.

"Phần lớn tin tức đã chuyển từ chính các phương tiện sang các dịch vụ mà các nhà sản xuất ô tô đang cung cấp xung quanh các phương tiện này", ông giải thích.

 

Thật vậy, Triển lãm ô tô L.A hiện được gọi là AutoMobility LA. Ông lưu ý rằng ngành công nghiệp ô tô sẽ mất 300.000 đến 400.000 doanh số bán xe mới vào năm tới. Các dịch vụ mới, chẳng hạn như đăng ký xe, kết nối vệ tinh và trình điều khiển cá nhân, cho thấy việc di chuyển đang được tiến hành từ việc chế tạo phương tiện sang cung cấp dịch vụ.

 

Là người Mỹ rơi vào tình yêu với ô tô?


Thái độ đối với việc lái xe cũng đang thay đổi. Một khảo sát mới của Arity, một công ty công nghệ di động, cho thấy mọi người không bị ràng buộc với xe hơi của họ và quyền sở hữu xe hơi như trước đây. Drivers dành trung bình chỉ 6,7 giờ mỗi tuần lái xe, clocking trung bình chỉ 107 dặm mỗi tuần. Toàn bộ một phần ba tài xế cho biết lượng thời gian họ ngồi trong xe là "rất bực bội" và hơn một nửa nói rằng họ thà dành thời gian để làm những công việc hiệu quả hơn là lái xe.

 

Mọi người dường như đang nhảy lên theo xu hướng này, từ các công ty như Clutch, Carma Car và Flexdrive, phát triển cả công nghệ hỗ trợ đại lý và dịch vụ thuê xe, cho đến các nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm cả On cầu của Audi, Canvas của Ford, Maven và Volvo Chăm sóc bởi Volvo. Tôi đã chi trả các dịch vụ này và các ứng dụng của chúng cho khách du lịch trong một cột USA Today gần đây.

 

"Dịch vụ đăng ký xe có nhiều ý nghĩa", Susan Shaheen, chuyên gia về hệ thống giao thông của Đại học California Berkeley nói. "Chúng tôi đã chuyển từ mô hình sở hữu sang mô hình truy cập trong điện thoại di động, phim ảnh và âm nhạc - và bây giờ là ô tô."

 

>> Xem thêm: mua bán xe ô tô chợ tốt

 

 

ô tô giá rẻ

 

Các công ty cho thuê và chia sẻ nhìn thấy những thay đổi phía trước


Các công ty cho thuê xe cũng đã thực hiện một cách tiếp cận khác. Một số đã nhìn thấy xu hướng đến trong một thời gian dài.

 

Trở lại năm 1997, Enterprise Holdings - công ty sở hữu Alamo Rent a Car, Enterprise Rent-A-Car và National Car Hire - đã đăng ký nhãn hiệu "xe ảo". Bằng "ảo", điều đó có nghĩa là các tài xế có thể có quyền truy cập vào một chiếc xe hơi khi họ cần, tuy nhiên họ cần nó trong bao lâu, mà không cần sở hữu một chiếc xe.

 

"Chúng tôi đã nhận ra ngay cả sau đó những gì đang xảy ra", phát ngôn viên của Doanh nghiệp Laura Bryant nói với ấn phẩm thương mại Ô tô Tin tức. "Không quan trọng bạn thuê trong một giờ, một ngày, một tuần, một tháng. Tất cả đều giống nhau đối với chúng tôi. Nó chỉ là một sản phẩm khác nhau, nhưng cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp một chiếc xe ảo khi nào và ở đâu bạn cần nó."

 

Các công ty chia sẻ xe nhìn thấy tương lai theo cách tương tự. Turo cũng hy vọng quyền sở hữu xe hơi sẽ giảm khi nhiều người thuê hoặc chia sẻ phương tiện. Nhưng quyền sở hữu sẽ không biến mất. Thay vào đó, những người sở hữu ô tô sẽ có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư của họ, điều đó có nghĩa là chiếc xe sẽ không còn là một tài sản mất giá đang ngồi trên đường.

 

"Sẽ có ít quyền sở hữu xe hơi hơn", Steve Webb, phát ngôn viên của Turo nói. "Nhưng quyền sở hữu sẽ có hiệu quả kinh tế hơn."

 

>>Xem thêm: trang web ban xe oto

 

Du khách đang làm mát để sở hữu xe hơi lãng phí


Tuy nhiên, sự thay đổi thú vị nhất đang diễn ra ở phía người tiêu dùng - điều mà theo một nghĩa nào đó là điều duy nhất thực sự quan trọng. Như khảo sát của Arity cho thấy, các tài xế không hài lòng với cách họ sử dụng xe hơi. Tôi dành cả ngày để nghe các tài xế thông qua trang web vận động người tiêu dùng phi lợi nhuận của tôi và tôi cũng nghe thấy điều tương tự.

 

Nếu tôi có thể tóm gọn sự thất vọng của họ, thì đây là cách tôi sẽ nói: Họ mệt mỏi với cảm giác như thể họ phải mua mô hình mới nhất, trông rất khủng khiếp như mô hình năm ngoái. Họ cảm thấy như có chiếc xe ngồi trên đường lái xe, thường xuyên yêu cầu bảo hiểm xe hơi, bảo trì và thuế, là một sự lãng phí tiền bạc và tài nguyên. Họ tin rằng có nhiều cách hiệu quả hơn, ít tốn kém hơn để đi lại.

 

Và họ không muốn mua một chiếc xe mới.

 

Thái độ của tôi đối với di động cũng đã thay đổi. Tôi đã dành gần một năm mà không có xe hơi và dựa vào tiền thuê và chia sẻ xe để đi từ điểm "A" đến điểm "B." Nó cảm thấy tự do. Vào cuối năm, tôi đã cố gắng đăng ký một trong những dịch vụ đăng ký xe, nhưng chúng không có sẵn ở Arizona vào thời điểm đó.

 

Bây giờ tôi sở hữu một chiếc Honda CR-V. Tôi chắc chắn nó sẽ là chiếc xe cuối cùng của tôi.

 

>>Xem thêm: trang web ban xe oto

 

mua ban o to

 

Tại sao bạn không nên mua một chiếc xe mới


Vì vậy, chính xác, tương lai sẽ như thế nào cho giao thông vận tải? Đây có phải là một mạng lưới ô tô tự trị mà bạn phải trả cho mỗi lần sử dụng không? Một bộ sưu tập xe ô tô thuộc sở hữu của cá nhân, nhưng có sẵn để chia sẻ? Một đội xe cho thuê mà bạn có thể đăng ký? Nó có thể là tất cả những thứ này - hoặc là sự kết hợp của chúng - xác định các lựa chọn giao thông trong tương lai của bạn.

 

Không ai biết tương lai của giao thông vận tải sẽ như thế nào, chỉ có điều nó sẽ hoàn toàn khác so với ngày nay. Đó thực sự không phải là một câu hỏi về những gì sẽ xảy ra, nhưng khi nào.

 

>>Xem thêm: chợ mua bán ô tô sài gòn

 

Tất cả những điều đó đưa chúng ta trở lại câu hỏi ban đầu - bạn có nên mua một chiếc xe mới hay không? Đã nói chuyện với nhiều chuyên gia giao thông và xem người tiêu dùng đã thay đổi cách họ nghĩ về tính di động như thế nào, tôi sẽ cân nhắc cẩn thận mọi quyết định mua hàng. Xe tự lái chỉ ở một góc, và chúng đại diện cho một bước nhảy vọt lượng tử trong công nghệ ô tô. Xe điện cũng gần để đi chính, quá. Mua một chiếc xe mới bây giờ có thể là một khoản đầu tư vào công nghệ cũ trừ khi bạn có kế hoạch biến chiếc xe của mình thành một cỗ máy tạo doanh thu thông qua một nền tảng như Turo.

 

Có lẽ đây là một năm tốt để chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 

Kevin Oates, giám đốc điều hành của công ty truyền thông Ketchum, cho biết: "Chúng tôi đang trên bờ vực của một sự chuyển đổi ngành công nghiệp lớn và cách chúng tôi đi du lịch sẽ thay đổi đáng kể". "Câu hỏi là dòng thời gian."