Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới

2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới

2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới

2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới

2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới
2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới
2019 xe Toyota Camry 2.5V đời mới

 

Có lẽ đó là sự hiện diện của họ, hoặc thực tế là tôi đã sở hữu hai cái rồi. Đối với tôi, không có gì giống như sự thoải mái và hiệu suất của một quán rượu điều hành.

 

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi thích tất cả chúng. Trường hợp tại điểm, Xe Toyota Camry. Đã thử các mô hình cũ, tôi luôn thấy chúng hơi quá vani, quá nhàm chán và không có cảm hứng khi lái xe. Nhưng bây giờ, mẫu xe cỡ trung của Toyota đã thu hút sự chú ý của tôi.

 

Ý tôi là, hãy nhìn nó đi. Nếu các dòng sẽ không khiến bạn phải mất gấp đôi, món nướng lớn hơn sẽ thấp hơn. Dù thích hay ghét nó, chiếc Camry hoàn toàn mới có một thứ mà các mẫu cũ vô cùng thiếu: sự hiện diện và thái độ. Trong mắt tôi ít nhất, phiên bản mới nhất trông rất tuyệt. Nó táo bạo, mà không huyên náo. Thiết kế mới cũng quản lý một thứ Camrys cũ không thể, đó là cần cẩu cổ của người qua đường.

 

Toyota Camry

 

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, nó trông thanh lịch, đặc biệt là khi nhìn từ bên cạnh. Các dòng chảy liền mạch từ trước ra sau và những bánh xe hợp kim lớn đó bổ sung cho nó khá tốt.

 

Mặt khác, mặt khác, nhìn thú vị hơn nhiều so với trước đây với đèn đuôi mỏng và nắp cốp cách điệu đáng kinh ngạc. Tôi thực sự không thể tin rằng tôi đang gọi chiếc Camry sành điệu. Bất cứ ai đã tạo ra cái nhìn mới đã làm tốt công việc rũ bỏ các thiết kế cứng nhắc trước đó. Đó chắc chắn là một chiếc xe trông thú vị.

 

Cùng đi cho nội thất. Giống như cơ thể, cabin ít nhàm chán hơn khi nhìn chằm chằm vào các đường quét và các góc nhọn. Bảng điều khiển, ví dụ, sẽ không nhìn ra khỏi vị trí trong một chiếc xe châu Âu.

 

Đó là sự pha trộn giữa thông thường và táo bạo với mặt số tương tự pha trộn với số đọc kỹ thuật số và màn hình hiển thị. Tất cả các nút và công tắc chính xác là nơi bạn mong đợi, làm cho nó trở thành một bố cục công thái học. Tôi thậm chí đánh giá cao các bộ chọn thiết bị cũ tốt.

 

>> Xem thêm: mua ban oto 7 cho cu

 

Toyota Camry

 

Nhưng đó là không gian gây ấn tượng nhất bên trong chiếc Camry. Mặc dù thiết kế đẹp mắt, Toyota đã làm cho nó cảm thấy thoáng mát. Ngoài ra, với kích thước của nó, có nhiều mẫu phòng chân, phòng hông và phòng đầu. Đây là một chiếc xe năm chỗ thực sự sẽ không buộc bạn phải cùi chỏ người bên cạnh bạn.

 

Có một hệ thống kiểm soát khí hậu gọn gàng ở phía sau. Đó là một bảng màu đen sáng lên khi sử dụng và nó cho phép bạn thay đổi nhiệt độ mà không cần phải nói với người trước các cài đặt ưa thích của bạn. Ngay cả phần tựa lưng có thể ngả ra khỏi chiếc Lexus.

 

Cùng đi cho nội thất. Giống như cơ thể, cabin ít nhàm chán hơn khi nhìn chằm chằm vào các đường quét và các góc nhọn. Bảng điều khiển, ví dụ, sẽ không nhìn ra khỏi vị trí trong một chiếc xe châu Âu.

 

Đó là sự pha trộn giữa thông thường và táo bạo với mặt số tương tự pha trộn với số đọc kỹ thuật số và màn hình hiển thị. Tất cả các nút và công tắc chính xác là nơi bạn mong đợi, làm cho nó trở thành một bố cục công thái học. Tôi thậm chí đánh giá cao các bộ chọn thiết bị cũ tốt.

 

Toyota Camry

 

Tuy nhiên, tôi đã nhận thấy một vài điều tôi không thích bên trong. Ví dụ, các nút điều khiển khí hậu hơi nhỏ. Ngoài ra còn có ghế trước không xuống thấp, cho bạn cảm giác rằng bạn đang ở trong một chiếc crossover nhỏ, mặc dù một chiếc crossover nhỏ rộng. Và trong khi phần tựa lưng gọn gàng, chúng sẽ phát ra âm thanh chói tai khi bạn bật tối đa phần ngả.

 

Ngoài ra, vật liệu cabin, trong khi tốt và mềm khi chạm vào, không thực sự cảm thấy sang trọng. Sau đó, một lần nữa, Camry ở nước ngoài không được xem chính xác như một chiếc xe sang trọng, nhưng vật liệu cảm giác phong phú hơn sẽ nâng cao trải nghiệm hơn nữa.

 

Nhưng có lẽ, họ đã phải đặt ra một giới hạn trong việc làm cho chiếc Camry trở nên sang trọng bên trong để nó không làm cho chiếc Lexus ES 350 trở nên không liên quan. Rốt cuộc, nếu bạn muốn sự sang trọng toàn diện, có lẽ bạn sẽ đến thẳng đại lý của Lexus ngay lập tức.

 

Dưới mui xe là động cơ 2,5 lít, bốn xi-lanh, âm thanh giống hệt như mô hình thế hệ trước. Tuy nhiên, họ đã thêm sáu mã lực, tăng từ 178 PS lên 184 PS. Mô-men xoắn được giữ lại ở mức 231 Nm. Đừng tin vào một hướng dẫn mặc dù, Camry hoàn toàn là một chiếc tự động, sáu tốc độ.

 

>> Xem thêm: giá xe ôtô mới tầm 300 triệu

 

Toyota Camry

 

Trong khi thông số kỹ thuật nghe có vẻ tốt, một phần trong tôi ước chúng ta có được giai điệu mạnh mẽ hơn của động cơ 2,5 lít. Ở Hoa Kỳ chẳng hạn, cùng một động cơ tạo ra mô-men xoắn hơn 200 PS và 252 Nm. Thêm vào đó, phiên bản đó có số tự động tám tốc độ trong khi chúng ta dính vào sáu bánh răng phía trước.

 

Vì vậy, nó thú vị hơn khi nhìn vào, nhưng nó sẽ thú vị khi lái xe?

 

Tóm lại, vâng. Tôi phải thừa nhận rằng Mazda 6 là một chiếc xe xa vui hơn để lái xe và đấm. Tuy nhiên, Camry mới có góc tốt hơn trước. Nó không đắm mình nhiều như trước đây và việc xử lý tự tin và sáng tác hơn. Bây giờ nó thích được chụp quanh các góc, đó là điều không thể nói về những cái cũ.

 

Tuy nhiên, có một sự đánh đổi. Tôi phải thừa nhận rằng cái cũ cưỡi tốt hơn và xử lý những va chạm yên tĩnh hơn một chút. Bây giờ có một gợi ý về sự vững chắc đối với hệ thống treo và các bề mặt không hoàn hảo nhìn thấy người cư ngụ quăng đầu nhiều hơn.

 

Tuy nhiên, nó là một chiếc xe lớn, vì vậy nó thường thoải mái. Nhìn chung, hệ thống treo là tốt, nhưng bạn không thể có tất cả. Tuy nhiên, tôi phải nói rằng Toyota đã làm rất tốt việc giữ cho cabin yên tĩnh, ngay cả ở tốc độ bay cao hơn.

 

>> Xem thêm: xe ô tô giá rẻ nhất việt nam

 

Toyota Camry

 

Hiệu suất, mặt khác, là khá tốt. Bản 2.5 lít được cập nhật không giống bất kỳ chiếc 3.5 nào của quá khứ, nhưng nó tăng tốc rất tốt. Bạn phải đào sâu vào bàn đạp để rút năng lượng ra khỏi nó, nhưng một khi bạn làm vậy, nó sẽ làm điều đó theo cách tương đối im lặng mà bạn mong đợi ở một chiếc xe cỡ trung. Ngoài ra, tiết kiệm nhiên liệu là khá tốt cho 2,5 lít, đăng ký 7,7 km mỗi lít ở mức trung bình 17 km / h.

 

Tôi hoàn toàn thích thời gian của mình với chiếc Camry hoàn toàn mới và đó là một chiếc xe cải tiến hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó.

 

Tôi đã bị ấn tượng bởi thiết kế của nó từ trong ra ngoài, và việc xử lý làm cho nó trở thành một chiếc xe tốt hơn để lái. Nó không hoàn hảo mặc dù chuyến đi không còn mạnh mẽ như trước, cùng với những phiền toái nhỏ. Thêm vào đó, màn hình cảm ứng trong đó không phải là thứ mà tôi gọi là thân thiện với người dùng.

 

Toyota Camry

 

Với mức giá 1.992.000 Php cho phiên bản cao cấp, Camry thể hiện một đề xuất giá trị đáng ngạc nhiên trong phân khúc xe cỡ trung cỡ trung. Các đối thủ cạnh tranh của nó lơ lửng ở cùng một mức giá, nhưng hầu hết trong số họ đang tiến gần đến cuối vòng đời, không giống như Camry là một thiết kế hoàn toàn mới. Thứ duy nhất còn thiếu trong đó là cửa sổ trời, nhưng đó là vấn đề sở thích cá nhân.

 

Tôi sẽ không gọi nó là hoàn toàn xa xỉ, nhưng, dù sao, Camry là một chiếc xe lớn ấn tượng. Tuy nhiên, tôi đã để lại một nhận thức khá đáng buồn: Nó sẽ không thực sự bay khỏi các đại lý. Ngày nay, người tiêu dùng sẽ đi một cái gì đó với chiều cao đi xe cao hơn. Chỉ cần nhìn vào mười bán chạy nhất trong cả nước năm ngoái.

 

>>Xem thêm: xe ô tô 5 7 chỗ gầm cao giá rẻ

 

Toyota Camry

 

Nhưng tôi nói hãy cho chiếc xe Camry một phát bắn trước khi đi một chiếc SUV dựa trên xe bán tải. Chắc chắn đó không phải là một so sánh trực tiếp, nhưng nếu đó là sự thoải mái và sự hiện diện của bạn sau đó (và sống trong hoặc thường xuyên là một khu vực không dễ bị lũ lụt), thì Camry phù hợp với hóa đơn khá độc đáo.