Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD

2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD

2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD

2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD

2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD
2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD
2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4WD

 

Mặc dù vậy, Chevrolet Trailblazer vẫn kiên cường đối mặt với sự cạnh tranh mới hơn. Tuy nhiên, với cái nhìn từ đầu thập kỷ này, Chevrolet thực sự cần thiết để đẩy mạnh thiết kế của Trailblazer.

 

Cuối năm ngoái, Chevrolet đã cung cấp cho PPV một bản cập nhật rất cần thiết và tuyên bố nó không chỉ là một núm vú. Đây là một bản cập nhật toàn diện hơn nhiều, hy vọng sẽ mang Trailblazer phù hợp với những người đương thời mới hơn. Với một diện mạo mới, kỳ vọng đã được đặt lên cao.

 

Tôi phải nói rằng Chevrolet đã làm rất tốt với bản facelift. Mô hình tiền facelift đã bắt đầu trông dài trong răng và tân trang tiêm một thiết kế táo bạo hơn, mạnh mẽ hơn cho Trailblazer.

 

>> Xem thêm: bán xe ô tô cũ đang trả góp

 

Chevrolet Trailblazer

 

Đèn pha mới bây giờ kết hợp với thanh chia tách mới, đưa nó phù hợp với giao diện xe tải Chevy được nhìn thấy trên toàn thế giới. Các khe hút gió lớn chiếm ưu thế ở góc của cản xe, khiến nó trông có vẻ đục hơn. Mặc dù bạn sẽ không nhầm nó với Suburban, nhưng fascia rõ ràng là Chevrolet.

 

Phía bên và phía sau được chuyển từ Trailblazer cũ nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Các đường vai được xác định bổ sung cho mặt trước mới, mang lại cho nó một cái nhìn thậm chí còn chắc chắn hơn. Tôi mong muốn Chevrolet đã nỗ lực nhiều hơn cho đèn hậu của nó vì nó có cùng sự sắp xếp từ mẫu cũ. Bỏ qua một bên, tôi thích diện mạo mới của Trailblazer và nó đủ để một số người đi đường nhầm nó với một mẫu hoàn toàn mới.

 

Chevrolet Trailblazer

 

Khác biệt giữa mẫu Z71 hàng đầu này với phần còn lại của dòng sản phẩm là các bánh xe hợp kim màu đen bóng với gói sọc khá phân cực. tôi đặc biệt thích màu sắc của chiếc xe thử nghiệm này, được gọi một cách thích hợp là Pull Me Over Red. Tôi ước gì cũng có một tùy chọn để xóa đồ họa Z71 để có cái nhìn tinh tế hơn.

 

Mặc dù giao diện mới là một sự thay đổi đáng hoan nghênh, nhưng nó ở bên trong nơi Chevrolet kéo ra tất cả các điểm dừng. Nó tốt hơn nhiều so với cái cũ với sự điều chỉnh bố cục Colorado của Hoa Kỳ. Từ bảng điều khiển đến bảng điều khiển cửa, tất cả đều mới cho năm 2017 và một bước nhảy vọt lớn về thiết kế và công thái học.

 

>> Xem thêm: mua xe ô tô cũ trả góp tại tphcm

 

Chevrolet Trailblazer

 

Đã qua rồi là nhà ở kiểm soát khí hậu tự động hình tròn cầu kỳ. Ở vị trí của nó là một bảng điều khiển mỏng, được đánh dấu rõ ràng nằm bên dưới màn hình thông tin giải trí. Với các thẻ cửa được thiết kế lại, các công tắc cửa sổ và bộ điều chỉnh gương bên giờ dễ dàng tiếp cận hơn so với trước đây.

 

Các cụm công cụ mới được đánh giá cao, bây giờ sắc nét hơn và rõ ràng hơn để đọc với một ánh sáng trắng, mềm mại. Trên hết, hệ thống thông tin giải trí Chevrolet MyLink cũng được đại tu. Không phải cái cũ khó sử dụng nhưng cái mới được tổ chức tốt và không yêu cầu hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để tìm ra. Nó cũng có được điều hướng, Apple Car Play và Android Auto, một trong số ít những chiếc xe trong lớp có nó.

 

Chevrolet Trailblazer

 

Tăng cường không gian cabin là việc bổ sung các vật liệu mềm hơn trong bảng điều khiển và cửa. Thiết kế bảng điều khiển mới bổ sung cho mặt trước được làm mới; táo bạo hơn với một cái nhìn cao cấp hơn.

 

Thứ duy nhất còn lại từ Trailblazer cũ là vô lăng. Bịt mắt một chủ sở hữu Trailblazer tiền facelift và họ sẽ ngạc nhiên khi chạm vào các nút, công tắc và bảng điều khiển trong cái mới. Với kích thước lớn, không cần phải nói rằng Trailblazer có vô số không gian bên trong, mặc dù không phải là hàng đầu. Ngoài ra, gấp xuống hàng thứ ba là một quá trình một bước dễ dàng.

 

Được mang đến từ Trailblazer trước đó là động cơ turbin động cơ Duramax 2,8 lít quen thuộc. Nó vẫn là một động cơ mạnh mẽ, cung cấp mô-men xoắn 200 PS và 500 Nm. Cũng mang theo là hộp số tự động sáu cấp và hệ thống lái bốn bánh điều khiển điện tử. Với những số liệu này, Traiblazer vẫn giữ được vị trí là sự lựa chọn mạnh mẽ nhất trong phân khúc của mình.

 

Ngồi bên trong Trailblazer mới, tôi ngay lập tức nhận thấy rằng những chiếc ghế nằm ở phía cứng. Nó cung cấp đầy đủ khả năng điều chỉnh nhờ các ghế điện nhưng nó cần một sự hỗ trợ thắt lưng nhiều hơn. Một bộ ghế mềm hơn chắc chắn sẽ tăng sự thoải mái cho Trailblazer, đặc biệt là cho các ổ đĩa dài. Tôi cũng muốn nó đi kèm với điều chỉnh tầm với cho tay lái.

 

>> Xem thêm: wigo màu cam

 

Chevrolet Trailblazer

 

Điều đó không có nghĩa là nó không thoải mái. Với một tải đầy đủ và chạy 35 psi trong lốp xe, đi xe là chắc chắn nhưng không bao giờ chói tai. Tuy nhiên, nó bắt đầu cảm thấy tuổi của nó khi so sánh với sự cạnh tranh với các nền tảng hoàn toàn mới của họ. Chỉ có rất nhiều facelift có thể làm.


Chevrolet đã nỗ lực để biến Trailblazer trở thành một chiếc SUV dễ lái hơn. Trước đây, các ý kiến ​​về chỉ đạo dao động từ 'đầy cảm giác' đến hết sức nặng nề. Mô hình mới hiện đã chuyển sang hệ thống lái trợ lực điện tử (EPS) và nó đã khiến PPV này trở nên ít suy nghĩ hơn khi lái xe.

 

>> Xem thêm: so sanh xe camry và honda accord

 

Đối với một chiếc SUV dựa trên xe tải, các phản ứng lái nhanh chóng và EPS cảm thấy nhất quán, nếu hơi mơ hồ. Nó dễ dàng hơn để điều động xung quanh thị trấn nhưng nó vẫn cảm thấy tự tin trên đường cao tốc. Ngay cả khi Chevrolet không nói rằng họ đã cải tiến hệ thống treo, hệ thống lái được sửa đổi sẽ tăng thêm sự tự tin và tôi cảm thấy rằng nó xử lý tốt hơn so với mô hình cũ.

 

Trong khi rễ cây hái có thể được cảm nhận trên đường, nó tỏa sáng khi con đường biến thành đường ray. Trailblazer đã giải quyết những con đường lầy lội đầy những lỗ nhỏ và đất mềm một cách dễ dàng. Khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn, tiếng rít từ động cơ Duramax có nghĩa là tôi thậm chí không phải đặt nó ở phạm vi thấp. Với 4WD-Hi tham gia, nó dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật mặc dù các bánh xe hợp kim 18 inch. Chuyến đi cũng rất tốt với những đường ray sâu chỉ làm đảo lộn hệ thống treo.

 

Nhìn nhanh vào đánh giá trước đó thấy lợi ích trong nền kinh tế nhiên liệu. Tôi đã quản lý 8,1 km mỗi lít với tốc độ trung bình 17,4 km / h quanh thị trấn và ngoài đường. Mức tăng lớn hơn đã được nhìn thấy trên đường cao tốc với mức đánh giá 13,7 km mỗi lít ở tốc độ bay là 92,6 km / h.

 

Một điều khiến tôi ấn tượng với Trailblazer là thiết bị an toàn toàn diện của nó. Là mô hình hàng đầu, không có gì ngạc nhiên khi nó được trang bị kiểm soát lực kéo, kiểm soát ổn định và một loạt các túi khí. Nó đi một bước xa hơn bằng cách cung cấp hỗ trợ lái xe giúp bạn tránh tai nạn ngay từ đầu.

 

Đối với người mới bắt đầu, nó đi kèm với cảnh báo va chạm phía trước (FCW) mà tôi thấy thực sự hữu ích vào ban đêm. Tôi thấy tính năng này đặc biệt tiện dụng mỗi khi xe buýt hoặc xe máy đe dọa cắt đứt tôi ở tốc độ hành trình. Trên hết, nó cũng đi kèm với giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau (hữu ích khi lùi ra khỏi chỗ đỗ xe) và cảnh báo chệch làn đường.

 

Với mức giá 1.881.000 Php, Trailblazer mới cao hơn 100.000 Php so với mẫu cũ. Nếu điều đó dường như quá dốc để tăng giá, hãy nghĩ đến tất cả các nâng cấp và cải tiến được thực hiện cho chiếc xe cộng với việc nó khéo léo cắt xén các mẫu xe hàng đầu của đối thủ.

 

Được cấp, đi xe và sàng lọc là một nửa sau các mô hình mới hơn, nhưng gói Trailblazer mới làm cho nó xứng đáng là một danh sách rút gọn nếu bạn đang ở trong thị trường cho một PPV. Nếu đây là 'chỉ là một sự đổi mới', hãy tưởng tượng cái mới sẽ như thế nào.