Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại

10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại

10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại

10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại

10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại
10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại
10 sáng tạo tạo nên chiếc xe hiện đại

 

Nhưng những khác biệt ngay lập tức tách rời một chiếc Nissan Altima 2019 khỏi, giả sử, một chiếc Touring B Model 1918 có thể được thu hẹp trong mười sáng kiến ​​này.

 

1. GIỚI THIỆU

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên: Làm thế nào về thực tế là chiếc xe của bạn không có những tấm chắn bùn riêng biệt như Jay Gatsby chanh Packard? Tín dụng cho sự kết thúc đột phá cho phong cách trước chiến tranh này thuộc về công ty Cisitalia của Ý, công ty đã giới thiệu 202 vào năm 1946. 202 đã loại bỏ các vòm chắn bùn và bộ tản nhiệt thẳng đứng, tích hợp chắn bùn vào thân xe với một hình dạng liên tục.

Làm như vậy cải thiện khí động học, giảm rung động và tiếng ồn trên đường, và thiết lập mẫu cho chiếc xe hiện đại. Nó cũng không làm tổn thương rằng 202 là một trong những chiếc xe đẹp nhất trên Trái đất.

 

>>Xem thêm: mua ban oto moi 4 cho 7 cho

 

2. ĐIỆN

 

Chiếc xe đầu tiên mang hệ thống điện dưới mọi hình thức là Lancia Theta năm 1913; nó có tính năng khởi động điện và đèn chiếu sáng. Kể từ đó, những chiếc xe của chúng tôi chỉ được nâng cao hơn. Phun nhiên liệu điện tử xuất hiện vào những năm 60, được phát triển bởi Bosch; với các phép đo nhiên liệu chính xác hoạt động trong mọi điều kiện, họ đã tạo ra các bộ chế hòa khí được điều chỉnh tốt trông giống như vòi cứu hỏa. Các bộ điều khiển và cảm biến điện tử có thể theo dõi hiệu suất động cơ và điều chỉnh thời gian thực, nâng cao hiệu quả.

Phải mất một thời gian để các nút thắt đáng tin cậy tự sắp xếp, nhưng đến thập niên 80, xe hơi đã phát triển cùng với máy tính cá nhân, áp dụng những tiến bộ của nó.

 

mua bán ô tô

 

Xem thêm: nhung loai xe oto 7 cho

 

3. TRÁI CÂY, ĐỘNG CƠ

 

Nó có nền tảng của gần như mọi chiếc xe mới trên đường ngày hôm nay, và nó chịu đựng vì một lý do. Các kỹ sư ban đầu tại Citroën, Saab và DKW đã tìm ra rằng việc đặt động cơ và truyền về phía trước của các bánh xe phía trước có thể tối đa hóa khối lượng nội thất và cải thiện lực kéo.

Người Anh đã cho chúng tôi Mini nghĩ điều tương tự, mặc dù cho một chiếc xe thành phố nhỏ. Đó là cho đến khi kỹ sư người Ý Dante Giacosa mài giũa ý tưởng để thực tế tuyệt đẹp với một cửa bốn cửa nhỏ nhưng rộng rãi mà bố trí đã được áp dụng bởi mọi nhà sản xuất ô tô ngày nay.

 

4. KHU VỰC CRUMPLE

 

Một tính năng an toàn mà Lừa không chỉ được coi là hiển nhiên, mà còn gần như vô hình đối với một người chiếm giữ xe hơi cho đến khi nó cứu mạng họ. Các khu vực nhàu nát có nguồn gốc từ những năm 50 với khái niệm rằng một chiếc xe cứng nhắc là đủ. Biến dạng phía trước và phía sau trong một vụ tai nạn để hấp thụ tất cả các tác động, lan rộng ra khỏi khoang hành khách.

Khái niệm đơn giản này cuối cùng đã được cải thiện thông qua mô phỏng hỗ trợ máy tính là cách những chiếc xe mới có thể vượt qua các bài kiểm tra va chạm ngày càng nghiêm ngặt.

 

5. THÉP CAO CẤP

 

Các khu vực nhàu nát và các tính năng an toàn không là gì nếu chúng không được hỗ trợ bởi chính nền tảng của một chiếc xe hơi: các bit kim loại của nó. Những tiến bộ trong luyện kim đã mang đến cho các nhà sản xuất ô tô những hỗn hợp đặc biệt của thép cường độ cao, dễ dập và hàn, chống ăn mòn, cháy hoặc va đập, và cân nặng ít hơn trong khi vẫn giữ được độ bền.

 

6. DRIVETRAIN HYBRID

 

Một lần, trong những ngày đầu tiên của giao thông không kỵ, xe điện là tất cả các cơn thịnh nộ. Và nó có thể làm bạn ngạc nhiên khi chiếc xe hybrid điện đầu tiên ra mắt vào khoảng thời gian đó: 1901 Löhner-Porsche, sử dụng một máy phát điện chạy xăng để cung cấp năng lượng cho hai động cơ điện gắn trên trục.

Nghe có vẻ quen? Điều đó bởi vì nhiều loại xe điện mở rộng phạm vi ngày nay hoạt động theo một nguyên tắc tương tự, trong khi những chiếc xe hybrid song song (có khả năng chạy bằng điện hoặc xăng như nhau) đã cất cánh vào đầu những năm 2000. Sự phát triển của những chiếc xe điện ngày nay có một cái gì đó trong lịch sử cổ đại, dường như.

 

ô tô giá rẻ

 

Xem thêm: ô tô cũ 7 chỗ giá rẻ

 

7. DI CHUYỂN GPS

 

Hệ thống định vị GPS trên xe hơi đầu tiên ra mắt vào năm 1990, trên chiếc Eunos Cosmo chỉ có ở Nhật Bản. Được liên kết với các vệ tinh trên một màn hình cảm ứng tích hợp, nó thực sự phù hợp với một chiếc flagship kỳ lạ, hiếm có, tiên tiến. Kể từ đó, điều hướng trong xe hơi đã trở nên phổ biến đến mức trần tục, và màn hình cảm ứng gắn ở trung tâm đã trở thành bình thường mới. Bây giờ tất cả chúng ta đều có điều hướng vệ tinh trong túi của mình, GPS trong xe đôi khi có thể phản ứng chậm và khó sử dụng khi so sánh.

Các nhà sản xuất xe hơi đã phản ứng bằng cách cung cấp tích hợp điện thoại thông minh và các hệ thống thông tin giải trí mới nhất đã chọn ra một vài thủ thuật từ màn hình điện thoại của chúng tôi: chụm và thu phóng, phản ứng nhanh hơn và tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói.

 

8. KIỂM SOÁT CRUISE QUẢNG CÁO

 

Hướng dẫn dựa trên radar đã ra mắt vào năm 1992 trên một hệ thống của Nhật Bản cảnh báo các lái xe về những chướng ngại vật phía trước. Kể từ đó, các hệ thống cảm biến khoảng cách này chỉ trở nên thông minh hơn và thuận tiện hơn.

Hôm nay, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng tự động chậm lại cho các phương tiện phía trước, sau đó tăng tốc trở lại mà không cần bất kỳ đầu vào lái xe nào. Được liên kết với hệ thống phanh xe, các hệ thống này có thể hoảng loạn dừng lại trong trường hợp khẩn cấp (một hành động tự bảo quản, vì các hệ thống này vẫn còn giá rẻ). Một số hệ thống thậm chí có thể xử lý lưu lượng dừng và đi, đây là một lợi ích tuyệt vời cho những người đi lại nản lòng.

 

ô tô giá rẻ

 

9. TRUYỀN ĐỘNG TỐT HƠN

 

Truyền tự động của ngày xưa là những thứ cồng kềnh, dịch chuyển chậm, khát nước, năng lượng, luôn luôn có một hoặc hai bánh răng ít hơn so với tương đương thủ công của chúng và thực sự xứng đáng với slushbox epithet.

Không còn nữa! Tự động ly hợp kép đã đi xuống từ những chiếc xe đua thập niên 90 vào những chiếc xe mà bạn thực sự có thể sở hữu. Với hai bộ ly hợp hoạt động nhanh cho mỗi bộ bánh răng lẻ / chẵn, chúng dịch chuyển trong vòng một phần nghìn giây. Và thay vì bánh răng, việc truyền biến thiên liên tục sử dụng chuỗi để cung cấp số lượng tỷ lệ vô hạn, cho phép hiệu quả tối đa trong việc cung cấp năng lượng.

Đối với 98 phần trăm xe ô tô mới được bán ở Mỹ với hộp số tự động, cả hai công nghệ đã cho phép hiệu suất và hiệu suất nhiên liệu tốt hơn so với những năm trước.

 

>>Xem thêm: xe ô tô giá tốt

 

10. AERODYNAMICS HOẠT ĐỘNG

 

Trong suốt thời kỳ hoàng kim của Vàng trong những năm 60, các đội đua đã tham gia vào lĩnh vực khí động học mới này; Jim Hall của Chaparral Racing là người đầu tiên sử dụng cánh có thể điều chỉnh, thân xe tạo lực xuống và thậm chí là một chiếc quạt hút chiếc xe xuống đất theo nghĩa đen. Kể từ đó, siêu xe đã sử dụng các chiến lợi phẩm tự điều chỉnh cho cùng một mục tiêu: bám sát mặt đất.

Nhưng khí động học chủ động không chỉ giới hạn ở những chiếc xe đua và siêu xe. Một số xe hơi hiện đại có cửa chớp kích hoạt điện tử phía sau lưới tản nhiệt của chúng có thể đóng trên một tốc độ nhất định, cho phép không khí đi qua một cách trơn tru. Chỉ cần một trong những cách tiết kiệm nhiên liệu nhỏ gọn có thể được cải thiện trên những chiếc xe ngày nay, mà không cần người lái phải suy nghĩ về nó.