Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Mẹo Bán Ôtô Hiệu Quả - CarOntrade

Mẹo Bán Ôtô Hiệu Quả - CarOntrade

Mẹo Bán Ôtô Hiệu Quả - CarOntrade

Mẹo Bán Ôtô Hiệu Quả - CarOntrade

Mẹo Bán Ôtô Hiệu Quả - CarOntrade
Mẹo Bán Ôtô Hiệu Quả - CarOntrade

 

CarOntrade luôn đặt sự uy tín và an toàn của người bán lên hàng đầu

 

Để người bán có được những thao tác đơn giản và dễ dàng nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ của Sàn, dưới đây là các mẹo giúp người bán có thể rút ngắn thời gian bán xe ôtô mới cũ và có được một thương vụ giao dịch an toàn:

 

A. Mẹo bán xe hiệu quả

B. Mẹo chụp hình thu hút người mua

C. Làm thế nào để có một tin đăng chất lượng

D. Sự an toàn trong quá trình mua bán

E. Những trường hợp tin đăng bị từ chối

A. Mẹo bán xe hiệu quả

 

Với mong muốn giúp cho người bán có được một tin đăng bán xe thuyết phục, có thể bán được xe một cách hiệu quả và nhanh nhất. CarOntrade xin bật mí một vài mẹo nhỏ có thể giúp các bạn phần nào thu hút được sự chú ý của người mua và tăng khả bán được xe của mình.

 

1. Bảo dưỡng, kiểm tra xe

 

Bước bảo dưỡng và kiểm tra tình trạng xe định kỳ trước khi đăng bán (thay nhớt, kiểm tra phanh, cải thiện máy móc, thay các bộ phận bị hư, đèn, điều hoà,…) là một điều quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn xe mình có cơ hội bán được nhanh. Ngoài ra, hãy khắc phục các vết xước trên thân xe nếu có thể để chiếc xe của bạn nhìn thật lộng lẫy cho dù nó đã qua sử dụng. Tình trạng xe không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc giá bán mà bạn đưa ra bị người mua mặc cả, dù là chi tiết nhỏ nhất.

 

2. Vệ sinh nội thất xe

 

Thật không tốt khi người mua ngồi vào xe của bạn mà ngửi thấy mùi hôi, thấy bụi bẩn hay những vết nước đọng lại trong xe. Hãy dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các nội thất bên trong xe của bạn, sử dụng nước hoa hay khử mùi để bên trong xe có một bầu không khí dễ chịu. Hãy lôi cuốn người mua bằng một không gian thoải mái khi được ngồi lái bên trong xe của bạn.

 

3. Rửa xe

 

Bạn hãy chắc chắn rằng xe của mình nhìn thật bóng bẫy, hay rửa xe sạch sẽ trước khi mang xe của bạn đến với người mua. Bởi vì xe càng sạch, càng bóng thì nhìn sẽ càng mới, càng lôi kéo người mua phải chọn chiếc xe của bạn.

 

4. Vệ sinh động cơ dưới mui xe

 

Hãy bỏ ra ít thời gian để vệ sinh động cơ dưới mui xe bởi vì tình trạng của động cơ của mui xe cũng phản ánh rõ rệt đến tình trạng tổng thể chiếc xe của bạn. Động cơ dưới mui xe càng bụi bẩn, xuống cấp thì sẽ khiến cho người mua mặc cả về giá cả ngay, hay thậm chí là từ chối mua chiếc xe của bạn. Và bạn xin lưu ý rằng, vệ sinh động cơ dưới mui xe phải đúng cách nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến các máy móc bên trong.

 

5. Đánh bóng lốp xe

 

Bạn đừng quên vệ sinh bánh xe, lốp xe trước khi bán cho người mua nhé. Tình trạng của lốp xe đặc biệt ảnh hưởng đến sự quyết định của người mua, hãy đánh bóng lốp xe bằng các bình xịt lốp xe thông dụng để cho lốp xe bạn nhìn thật đen tuyền, bóng bẩy nhé. CarOntrade đảm bảo với bạn rằng người mua sẽ bị hấp dẫn bởi sự lộng lẫy của lốp xe bạn.

 

6. Giấy tờ xe

 

Điều quan trọng không thể thiếu đó chính là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xe, sổ bảo hành xe và các giấy tờ liên quan mà người mua có thể đòi hỏi từ bạn nhằm kiểm tra độ ‘trong sạch’ của xe bạn trước khi quyết định mua nó.

 

7. Hình ảnh thật, trung thực và rõ nét

 

Hãy chụp hình ảnh thật rõ nét, sắc cạnh, và chi tiết nhằm giúp cho người mua có thể đánh giá tổng thế chiếc xe của bạn. Đầu tư kĩ lưỡng cho ảnh đại diện vì nó là tấm hình đập vào mắt người mua và gây sự chú ý đầu tiên.

 

8. Nội dung tin đăng chi tiết, hấp dẫn

 

Để có nội dung thật hấp dẫn thì bạn hãy đăng một cách thật chi tiết, đúng với đặc điểm kỹ thuật của xe. Nêu ra được những đặc tính nổi bật của xe bạn mà có thể thu hút người mua (tiết kiệm xăng, động cơ mạnh, mui trần,…)

 

Tránh sử dụng những từ sáo rỗng: Bánh dự phòng chưa dược dùng qua, xe chạy hợp với phụ nữ.

 

Đừng quên nêu rõ hình thức thanh toán.

 

Bạn có thể tham khảo thêm về Quy định về nội dung tin đăng, giá cả trong quy định của CarOntrade.

 

9. Giá bán hợp lý

 

Hãy chắc chắn rằng giá mà bạn đưa ra hợp lý, không phá giá. Giá chính là yếu tố quyết định người mua có chọn chiếc xe của bạn hay không.

 

Chính vì vậy, để có được một mức giá hợp lý, bạn nên tham khảo giá thì trường trên CarOntrade hoặc các diễn đàn chơi xe hơi.

 

Ngoài ra, để đơn giản hoá về việc bạn phải cất công đi tìm hiểu giá cả thị trường, hãy sử dụng tính năng Định giá xe của CarOntrade dựa trên thị trường xe hơi để giúp cho bạn có được một mức giá bán thật hợp lý.

 

10. Sử dụng tính năng Tin ưu tiên từ CarOntrade

 

Để có thể tăng được độ tiếp cận giữa bạn và người mua trong hàng nghìn tin đăng trên Sàn, bạn có thể tham khảo thêm tính năng Tin ưu tiên nhằm tăng cơ hội bán được xe của bạn trong thời gian ngắn nhất, rút ngắn được thời gian tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

 

B. Mẹo chụp hình thu hút người mua

 

Vì muốn người mua có thể tham khảo những tấm hình đăng bán xe chất lượng nhất, CarOntrade đã giới hạn số lượng hình được phép đăng tải là 20 tấm một bài đăng. Tuy vậy, CarOntrade cũng muốn bật mí một mẹo nhỏ để người bán có thể đăng tải những tấm hình mô tả xe thật thu hút người mua.

 

Sau đây là những vị trị của xe mà người bán nên chụp để hấp dẫn người mua hơn:

 

Hình 1: Mặt trước của xe

 

Hình 2: Mặt nghiêng phía trước của xe

 

Hình 3: Mặt sau của xe

 

Hình 4: Mặt nghiêng phía sau của xe

 

Hình 5: Nội thất phía ghế đằng trước của xe

 

Hình 6: Camera lùi của xe (nếu có)

 

Hình 7: Màn hình điện tự tiện ích của xe

 

Hình 8: Các chức năng tiện ích trên vô lăng (bên phải)

 

Hình 9: Các chức năng tiện ích trên vô lăng (bên trái)

 

Hình 10: Hộp số của xe (bao gồm số Odometer)

 

Hình 11: Cần số của xe

 

Hình 12: Các tiện ích xung quanh cần số của xe

 

Hình 13: Các tiện ích xung quanh cần số của xe

 

Hình 14: Các tiện ích trên nắm cửa phía người lái

 

Hình 15: Hàng ghế trước của xe

 

Hình 16: Hàng ghế sau của xe

 

Hình 17: Cốp sau của xe

 

Hình 18: Kí hiệu dòng xe (nếu có)

 

Hình 19: Kí hiệu dòng xe (nếu có)

 

C. Làm sao để có một tin đăng chất lượng?

 

1. Hình ảnh rõ nét, trung thực, đầy đủ

 

Sử dụng nhiều hình ảnh mô tả chi tiết từng bộ phận xe sẽ giúp bạn dễ dàng tăng được sự tin tưởng, tiết kiệm thời gian xem hàng và thu hút người mua.

 

Hình ảnh phải trung thực, rõ ràng, không được có email, địa chỉ website khác, logo hoặc số điện thoại.

 

Hãy chụp sổ bảo hành xe, các giấy tờ liên quan để có thể tăng thêm độ tin cậy cho tin đăng bán của bạn.

 

2. Nội dung đăng bán chuyên nghiệp

 

Cho dù bạn không phải là các nhà đại lý bán chuyên, đừng quên viết một nội dung đăng bán thật chuyên nghiệp để người mua có thể cảm thấy an tâm khi giao dịch với bạn.

 

Hãy thu hút và hấp dẫn người mua bằng cách liệt kê tất cả các tính năng tiện ích từ chiếc xe của bạn. Ví dụ: tính năng tiện ích như đèn ban đêm cảm biến tự động, tính năng giải trí như Bluetooth, âm thanh…

 

3. Tiêu đề cụ thể

 

Một tiêu đề cụ thể là tiêu đề có thể mô tả tóm gọn đặc điểm chiếc xe của bạn để có thể thu hút được những người đang có nhu cầu mua dòng xe của bạn.

 

Tiêu đề phải thể hiện đúng với đặc điểm xe được đăng bán. Dưới đây là tiêu đề mẫu theo quy định trên CarOntrade:

 

   - Mẫu: Năm sản xuất xe + tên hãng xe + tên dòng xe (nếu có) + tên phiên bản xe (nếu có) + loại hộp số

 

   - Ví dụ: 2015 BMW 650i F12 LCI Số tự động

     

              2017 Lexus NX NX300 F Sport Số tự động

      

              2012 Mazda 3 Series 2 Số Sàn Và Số Tự Động

 

4. Giá tốt

 

Bạn có thể tham khảo giá của những chiếc xe tương tự đang được đăng bán trên CarOntrade hoặc sử dụng tính năng Định giá để có được giá bán phù hợp, giúp xe bán được nhanh hơn.

 

5. Thông tin liên hệ chính xác, rõ ràng

 

Thông tin liên lạc (bao gồm họ và tên, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ bạn muốn giao dịch) được đăng phải chính xác, rõ ràng để người mua có thể liên hệ được với bạn.

 

6. Mỗi tin chỉ được đăng bán một sản phẩm

 

Nếu bạn muốn đăng bán nhiều chiếc xe cùng một lúc, hãy đăng bán riêng biệt để giúp người mua tránh nhầm lẫn trong việc tìm kiếm xe.

 

Và đừng quên rằng tính năng Tin ưu tiên sẽ giúp tin đăng của bạn được nổi bật hơn các tin đăng khác nhé. Tham khảo thêm Tin ưu tiên là gì tại đây.

 

D. Sự an toàn trong quá trình mua bán

 

CarOntrade luôn đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu, đưa ra những giải pháp mua bán an toàn để bảo vệ người dùng chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi.

 

Quy trình kiểm duyệt tin đăng chặt chẽ từ đội ngũ kiểm duyệt viên chuyên nghiệp.

 

Phát triển tính năng cho phép người dùng đánh giá tin đăng của người bán, tạo điều kiện cho người dùng phối hợp cùng CarOntrade loại bỏ những trường hợp mang tính chất lừa đảo.

 

Hỗ trợ và phản hồi người dùng nhanh chóng thông qua hotline 0126 4428 166 hoặc địa chỉ email hotrokhachhang@carontrade.com.

 

1. Vì sự an toàn của Người mua

 

- Không nên chuyển tiền trước khi nhận xe. Gặp nhau trực tiếp để mua bán.

 

- KIểm tra thông tin xe có đúng với tin được đăng hay không.

 

- Test máy móc, lái thử, kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới trả tiền.

 

- Vì giá trị mua xe lớn, hãy luôn đi cùng người quen.

 

- Giao dịch trực tiếp ở nơi quen thuộc như địa điểm gần nhà, công ty hoặc các trung tâm bảo hành có thể kiểm tra được sản phẩm.

 

- Thận trọng đối với các sản phẩm xe được bán với giá quá rẻ so với giá trị của các xe khác ở cùng thị trường.

 

- Yêu cầu người bán phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý để chứng minh sở hữu xe hoặc hỗ trợ cho quá trình giao dịch giữa hai bên. Trước khi gặp người bán hãy hỏi họ có những giấy sau đây hay không thì mới cân nhắc về việc gặp mặt giao dịch: cà-vẹt xe, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ bảo hành xe, biên lai mua xe (nếu có).

 

- Đừng quên bảo quản tài sản cá nhân trong khi tham gia giao dịch.

 

Những trường hợp người mua cần đề cao cảnh giác:

 

- Xe không được bán bởi chủ sở hữu xe mà được nhờ bên thứ ba bán giúp.

 

- Giấy tờ pháp lý không rõ ràng, thiếu sót.

 

2. Vì sự an toàn của Người bán

 

- Nên gặp nhau trực tiếp để mua bán.

 

- Vì giá trị mua xe lớn, hãy luôn đi cùng người quen.

 

- Để tránh những trường hợp phát sinh mâu thuẫn sau khi bán, bạn nên trao đổi chi tiết, kĩ lưỡng các điều khoản khi giao dịch và yêu cầu người mua kiểm tra sản phẩm xe hơi cẩn thận trước khi đồng ý mua.

 

- Mọi chi phí đẩy tin đều được thanh toán trực tuyến qua Sàn giao dịch TMĐT CarOntrade.com do chính bạn chi trả, hãy thận trọng nếu có ai đó liên hệ với bạn để thu phí dưới danh nghĩa CarOntrade. Hãy thông báo ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

 

- Khi người mua xin lái thử, hãy chắc chắn rằng bạn cũng có mặt bên trong xe.

 

- Hãy bảo quản xe và tài sản cá nhân của bạn cẩn thận trong quá trình giao dịch.

 

- Không giao xe khi chưa có gì đảm bảo từ người mua, ví dụ: giấy tờ tuỳ thân, tiền đặt cọc.

 

Những trường hợp người bán cần đề cao cảnh giác:

 

- Người mua làm giả giấy chyển khoản, khiến cho bạn không nhận được tiền.

 

- Người mua xin lái thử và không có ý định trả lại xe cho bạn sau khi dùng.

 

E. Những trường hợp tin đăng bị từ chối

 

Dưới đây là những trường hợp tin của bạn có thể bị từ chối:

 

Trường hợp 1: Tin đăng bị trùng lặp

 

 - Tin đăng bị xem là trùng lặp nếu bạn đăng bán một chiếc xe trên CarOntrade giống với chiếc xe bạn đã đăng bán trước đó.

   

- Trong trường hợp bạn chưa bán được xe và muốn bán nhanh hơn, bạn có thể sử tính năng Tin ưu tiên để tin bạn được hiển thị ưu tiên hơn so với những tin khác.

 

Trường hợp 2: Sử dụng hình ảnh tải từ trên mạng hoặc của người khác

 

 -Hình ảnh không trung thực, sử dụng hình ảnh từ trên mạng, hoặc copy của người khác đều sẽ khiến cho tin đăng của bạn bị CarOntrade từ chối.

   

-Hình ảnh đăng bán trung thực là hình phải đúng với chiếc xe của bạn, được do chính bạn chụp. Bạn sẽ thu hút người mua hơn nếu hình ảnh rõ nét, chi tiết.

 

Trường hợp 3: Hình ảnh đăng bán không mô tả đầy đủ chức năng xe hoặc bị chỉnh sửa quá nhiều

 

   - Bạn sẽ thu hút người mua hơn nếu hình ảnh đăng tải mô tả được hết các chi tiết của xe: hình chụp trước sau, hai bên xe, nội thất trước sau, cốp xe, lốp và mâm bánh xe, động cơ mui xe, …

 

 - Hình ảnh không rõ nét, chỉnh sửa quá nhiều làm ảnh hưởng đến tình trạng thật của xe thì sẽ bị từ chối.

 

   - Hình ảnh không được thêm chữ, địa chỉ website, logo, số điện thoại hay bất kì thông tin liên quan khác.

 

 - Không sử dụng hình nghiêng, không đúng chiều, hoặc được ghép từ các hình khác.

 

Trường hợp 4: Nội dung tin đăng hời hợt, không đủ thông tin để mô tả chiếc xe

 

   - Người mua sẽ thiếu tin tưởng vào tin bán của bạn nếu nội dung tin đăng quá ít thông tin, không đủ để cho người mua hiểu được chiếc xe của bạn.

 

   - CarOntrade luôn mong muốn người bán và người mua đều có lợi trong quá trình tìm kiếm và bán xe, đó là lí do vì sao những tin đăng với nội dung quá ít không đủ để mô tả chiếc xe của bạn sẽ bị từ chối.

 

   - Bạn hãy cho người mua thấy được xe của bạn có những tính năng gì nổi bật, ví dụ: thắng ABS chống trơn, Bluetooth, chức năng ga tự động Cruise Control… để tăng sự thu hút cho người mua -hơn.

 

Để biết chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo Quy định đăng tin để tránh tin đăng của mình bị từ chối nhé.

 

Chân thành cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của CarOntrade!