Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?

Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?

Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?

Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?

Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?
Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?
Sedan Vs hatchback: Cái nào có ưu thế?

 

Những người ấp ủ cũng có những người ngưỡng mộ bên ngoài Hoa Kỳ và họ cũng đang dần đạt được sự chấp thuận của người Mỹ.

 

Sedan hoặc hatchback - vấn đề nan giải khiến mọi người phải tìm kiếm khi mua một chiếc xe nhỏ gọn. Bạn sẽ đi cho chiếc xe truyền thống hoặc giải quyết cho chiếc hatchback ít phổ biến hơn? Hãy để thảo luận về sự khác biệt giữa chúng và bạn nên chọn cái nào.

 

Sự khác biệt giữa hatchback và Sedan


Hầu hết mọi người nhầm lẫn tất cả các xe nhỏ cho hatchback. Nhưng, họ có tên này do một số tính năng cụ thể. Sự khác biệt nổi bật nhất giữa các mô hình này là:

Những chiếc hatchback có cửa sau phía sau nhưng những chiếc xe hơi thì không.


Bạn có thể chia nội thất của những chiếc xe hơi thành ba phần riêng biệt - cabin hành khách, không gian hành lý và động cơ. Hatchback có sự sắp xếp linh hoạt hơn, nơi bạn có thể gập ghế để có được nhiều không gian chở hàng hơn.


Một số mô hình có một chiếc hatch nhưng cao hơn và có nhiều không gian lưu trữ hơn một chiếc hatchback. Chúng được gọi là toa xe ga.

 

>>Xem thêm: gia xe oto da qua su dung tai tphcm

 

 

so sanh o to

 

 

Sedan Vs hatchback: Bạn nên chọn gì?


Trong trận chiến giữa sedan và hatchback, hầu hết người Mỹ sẽ chọn phương án đầu tiên. Nhưng, hatchback có một số tranh luận nghiêm túc có lợi cho họ.

 

Điểm cho phong cách


Tất cả các dòng xe có sự tương đồng kỳ lạ do cấu trúc 3 hộp của chúng. Các hatchback sẽ có được một điểm cộng trong khía cạnh này do vẻ ngoài khác biệt nhưng phong cách của họ. Mặc dù có kiểu dáng nở giống nhau, nhưng don don có vẻ ngoài nhàm chán của những chiếc xe ngựa. Chúng có phía sau ngắn hơn và cấu trúc bóng bẩy hơn.

 

>>Xem thêm: xe oto mới trả góp rẽ nhất hiện nay

 

Tính linh hoạt chưa từng có


Tính linh hoạt là yếu tố giúp hatchback vượt xa các dòng xe mui trần. Ghế sau gập đôi tiêu chuẩn đến trong những chiếc xe nhỏ. Tính năng cho phép bạn thiết lập nội thất theo sự thuận tiện của bạn. Nó có thể chứa bất kỳ sự pha trộn của người và hàng hóa. Khi những chiếc hatchback có thể biến thành một người chuyên chở hàng hóa bất cứ lúc nào, những chiếc xe mui trần có thể có đặc quyền này. Họ có một không gian hàng hóa cố định không thể tăng lên bằng cách sắp xếp lại hàng ghế sau.

 

Ví dụ, so sánh Mazda 3 sedan và hatchback cho không gian chở hàng cho thấy phiên bản mui trần chỉ có 11,8 cu ft không gian cốp xe trong khi đối tác hatchback của nó có 17 cu ft với ghế sau lên và một con số khổng lồ 43 cu ft với ghế ngồi xuống.

 

>>Xem thêm: xe ô tô mới giá dưới 600 triệu

 

 

so sanh o to

 

Nội địa


Cách bố trí nội thất của hatchback thông minh hơn so với dòng xe mui trần. Chúng có nội thất mở rộng mà không có dấu chân lớn hơn. Cơ thể nhỏ gọn là một cứu trợ trong khu vực thành phố, nơi không gian đậu xe là cao cấp. Họ có một mái nhà cao hơn và diện tích kính nhiều hơn để quan sát ngoài trời tốt hơn.

 

>>Xem thêm: xe oto cu 200 trieu tai tphcm

 

Giá trị bán lại


Hatchback một lần nữa là người chiến thắng khi bán những chiếc xe đã qua sử dụng của bạn. Một số mẫu hatchback phổ biến bao gồm oto Toyota Prius C, MazdaSPeed3, Subaru Impreza và một số ít hơn giữ lại 58% giá trị ban đầu của chúng ngay cả sau ba năm sử dụng.

 

Trong khi hatchback là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc tranh luận về chiếc sedan và hatchback này, nhiều người lái xe vẫn thích những chiếc xe này. Lý do không chọn hatchback là kích thước nhỏ gọn của chúng và cửa sổ trong khu vực hàng hóa. Cuối cùng, đó là vấn đề lựa chọn cá nhân.