Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên

Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên

Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên

Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên

Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên
Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên
Maruti Suzuki Ertiga 2018 mới: Đánh giá ổ đĩa đầu tiên

 

Nó cũng có một phần thiếu sót: không gian khởi động hạn chế và hàng thứ ba chật chội là những hàng nổi bật nhất. Nhưng những kẻ phá vỡ thỏa thuận thực sự? Hay đó là sự thật rằng nó trông giống như một chiếc xe mà nhiều người trong chúng ta không muốn thấy khi lái xe?

 

Ngay cả trước khi chúng ta lái nó, chúng ta có thể nói rằng Ertiga mới tốt hơn Ertiga thế hệ đầu tiên ở nhiều khía cạnh. Nó dài hơn và rộng hơn ở bên ngoài và rộng hơn ở bên trong. Nó có một động cơ xăng mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, và một nền tảng mới mà mà Stiffer cứng hơn làm cho nó nhẹ hơn. Nó cũng có nhiều tính năng hơn và vẫn có giá hợp lý.

 

Nhưng nó cũng là mong muốn? Hay nó vẫn hấp dẫn những bộ não và không phải trái tim? Chúng tôi dành một vài giờ với nó để trả lời những câu hỏi khó khăn này.

 

Trên đường đi, Ertiga mới thu hút sự chú ý hơn so với mô hình thế hệ đầu tiên. Việc sử dụng nhiều chrome trên lưới tản nhiệt phía trước có thể không phải ai cũng thích, nhưng nó chắc chắn làm cho Ertiga mới trở nên bắt mắt. Thiết kế bận rộn của cản va và đèn pha càng làm cho mặt trước trông nổi bật. Đèn chạy ban ngày, cho dù được tích hợp trong đèn pha hoặc trên cản trước, sẽ có thêm một chút hiện đại và mang lại cảm giác cao cấp. Hy vọng, bộ dụng cụ hậu mãi sẽ có thể phục vụ cho những nhu cầu này.

 

 

Không giống như phía trước, có thể phân cực ý kiến, phía sau sẽ hấp dẫn nhất. Đèn đuôi ba phần với đèn LED leo lên cột D và trông rất phong cách. Các nếp gấp sắc nét trên nắp khởi động kéo dài đến cản xe làm cho phía sau trông sắc nét. Ertiga đã tăng 40mm chiều rộng, nhưng không đáng chú ý trừ khi cả hai mô hình thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai được đặt cạnh nhau.

 

Một đường vai dày chạy từ chắn bùn trước đến đèn đuôi và cắt một số lượng lớn cửa lớn. Mái nhà nổi thêm một liên lạc hiện đại cho thiết kế. Bánh xe hợp kim đa chấu 15 inch trông tương tự như trên Ertiga của Indonesia và theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, không công bằng với mặt trước nổi bật và phía sau thông minh. Ertiga mới có chiều dài 4395mm, cao hơn 99mm so với mô hình đi. Và nó trông dài hơn, đặc biệt là khi bạn nhìn qua cột C.

 

Xem thêm: giá xe ôtô mới tầm 300 triệu

 

Bảng màu của New Ertiga có năm tùy chọn để lựa chọn - Màu đỏ (màu nâu đỏ), Màu xanh Oxford (giống như màu xanh của Dzire), Màu xám Magma (giống như màu xám của Dzire), Bạc mượt (giống như màu bạc của Dzire) và Ngọc trai Bắc cực Trắng (giống như trắng của Dzire). Các màu tối như đen, nâu hoặc thậm chí là Swift Mid Midnight Blue có thể đã khiến Ertiga trông hấp dẫn hơn.

 

Mặc dù rộng hơn 40mm so với Ertiga thế hệ đầu tiên, phiên bản mới cho cảm giác nhỏ gọn từ ghế lái Driver, và điều đó không gây ngạc nhiên vì nó chỉ rộng như Dzire mới. Điều đó làm cho việc lái Ertiga mới trong thành phố dễ dàng như Swift hoặc Dzire.

 

Nó háo hức khi cuối cùng cũng thấy Ertiga có được thiết kế bảng điều khiển khác so với Swift hay Dzire. Điều đó không chỉ mang lại cho MPV bản sắc riêng mà còn cân nhắc cho người mua nâng cấp trong gia đình Maruti. Trước đây, một bảng điều khiển tương tự với các màu sắc khác nhau có nghĩa là môi trường bên trong của Swift, Dzire và Ertiga ít nhiều giống nhau.

 

 

Mặc dù thiết kế của bảng điều khiển xếp lớp trông có vẻ cao cấp cùng với vô lăng đáy phẳng, nhưng nó không cảm thấy một bước tiến so với Ertiga cũ về chất lượng nhựa. Thêm vào đó là thực tế rằng bạn có thể xác định một số bộ phận như cửa sổ điện được mang qua và bạn cảm thấy mình đang ngồi trong một Ertiga được cải tiến nhưng một bộ phận đã vượt qua một bước tiến lớn.

 

Ertiga, ngay cả trong thế hệ đầu tiên, đã cung cấp một trong những ghế sau tốt hơn (hàng giữa) trong tầm giá. Có chỗ để chân và khoảng không rộng rãi và vị trí của các lỗ thông hơi trên mái nhà cũng rất hoàn hảo. Với Maruti Suzuki không kéo dài chiều dài cơ sở, cảm giác ở hàng thứ hai của Ertiga mới và cũ rất giống nhau, điểm khác biệt nhỏ duy nhất là không gian lưu trữ lớn hơn ở tay nắm cửa trên mỗi cánh cửa có thể cất gọn một chiếc điện thoại thông minh hiện đại.

 

 

Đi vào hàng thứ ba và bạn ngay lập tức nhận thấy rằng có thêm chỗ để chân. Maruti Suzuki tuyên bố rằng chỗ để chân ở hàng thứ ba cao hơn 70mm so với phiên bản cũ. Đẩy hàng giữa về phía sau và có một khoảng trống giữa hàng thứ ba và thứ hai cho chân của bạn; đây không phải là trường hợp trước đây Quan trọng hơn, điều chỉnh hàng giữa (trượt và ngả) một cách thích hợp có nghĩa là ngay cả một người trưởng thành cũng sẽ tương đối thoải mái ở hàng thứ ba trong giao thông liên tỉnh.

 

Xem thêm: xe ô tô 5 7 chỗ gầm cao giá rẻ

 

Ngoài ra, hàng thứ ba có ba mức ngả lưng, giúp khởi động dễ sử dụng hơn. Vị trí ngả tối đa là thoải mái nhất cho hành khách ngồi phía sau, nhưng chuyển sang vị trí thẳng đứng nhất mang lại cho bạn không gian chứa hành lý nhiều hơn, có thể đặc biệt hữu ích khi nhồi nhét túi hoặc chỉ đủ chỗ để khởi động đóng bằng túi xe đẩy ở phía sau.

 

Vị trí thẳng đứng nhất có nghĩa là chỗ ngồi gần vuông góc. An toàn Ertiga mới có sẵn với túi khí kép phía trước, ABS, EBD, giá treo ghế trẻ em Isofix và bộ giả bộ dây an toàn phía trước với bộ giới hạn tải là tiêu chuẩn. Với các tính năng được đánh dấu, nó đáp ứng yêu cầu tối thiểu để chúng tôi giới thiệu nó cho người mua ở bất kỳ biến thể nào. Các tính năng như khóa cửa tự động nhạy cảm với tốc độ và khóa trung tâm cũng là tiêu chuẩn. Các biến thể với hộp số tự động có được tính năng ESP và đồi giữ. Công nghệ và các tính năng khác

 

Nó háo hức khi cuối cùng cũng thấy Ertiga có được thiết kế bảng điều khiển khác so với Swift hay Dzire. Điều đó không chỉ mang lại cho MPV bản sắc riêng mà còn cân nhắc cho người mua nâng cấp trong gia đình Maruti. Trước đây, một bảng điều khiển tương tự với các màu sắc khác nhau có nghĩa là môi trường bên trong của Swift, Dzire và Ertiga ít nhiều giống nhau.

 

Ertiga có hệ thống thông tin giải trí SmartPlay 7 inch đi kèm với Apple CarPlay và Android Auto trong biến thể Z + hàng đầu. Nó có hỗ trợ điều hướng trong nhà và camera đỗ xe phía sau. Cảm biến đỗ xe phía sau là tiêu chuẩn khác. Các biến thể V và Z không có hệ thống thông tin giải trí SmartPlay mà có được hệ thống âm thanh thông thường (màn hình kỹ thuật số trông giống như từ những năm 90) với các nút cảm ứng tĩnh điện (đầu vào dựa trên cảm ứng để điều khiển hoạt động như không khí cảm ứng điều khiển con trên Honda City).

 

Ngoài hệ thống thông tin giải trí SmartPlay và các tính năng tích hợp khác, hệ thống lái bọc da là tính năng độc đáo duy nhất mà biến thể Z + cung cấp. Vì vậy, trong tất cả, người mua lựa chọn hộp số tự động trong biến thể Z thấp hơn không bỏ lỡ nhiều. Một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng (hoặc bất kỳ hệ thống âm thanh nào khác), camera đỗ xe và bọc da trên vô lăng luôn có thể được trang bị lại sau này.

 

 

Các tính năng mới bao gồm cốc phía trước làm mát bằng không khí, tựa tay trước, điều hòa tự động, ngả hàng ghế thứ ba và đèn pha chiếu halogen. Thật thú vị, ba trong số các tính năng mới - đèn pha chiếu halogen, ngả hàng ghế thứ ba và cốc làm mát bằng không khí - được cung cấp theo tiêu chuẩn hiện nay. Cũng được cung cấp theo tiêu chuẩn là tựa đầu ở hàng ghế thứ hai và thứ ba, cửa sổ chỉnh điện xung quanh và tay lái nghiêng.

 

Mặc dù Ertiga mới có nhiều tính năng hơn phiên bản trước, nhưng có một số tính năng sẽ nâng trải nghiệm tổng thể bên trong xe. Giữ cho người mua tư nhân trong tâm trí, các tính năng như ghế thuyền trưởng ở giữa, đèn LED HID và hệ thống lái kính thiên văn sẽ làm cho gói cao cấp hơn.

 

Xem thêm: dai ly xe oto luot uy tin o tphcm

 

Biến thể và giá


Ertiga mới có sẵn trong bốn biến thể (L, V, Z và Z) với cả động cơ xăng và diesel với hộp số tay. Một hộp số tự động cũng được cung cấp, nhưng chỉ với động cơ xăng 1,5 lít. Hệ thống truyền động xăng tự động chỉ có thể có trong các biến thể V và Z. Đối với tất cả các tính năng mà nó có được, biến thể cơ sở mới của Ertiga dường như được định giá hợp lý, mặc dù chúng tôi muốn giá gần với mức 7 rakh cho biến thể LXi (được tung ra ở mức 7,44 lakh, ví dụ: showroom Delhi). Khác với biến thể L, nó biến thể Z, cung cấp giá trị tốt cho tiền.

 

Hiệu suất

 

Ertiga mới dựa trên nền tảng Suzuki Giới Heartect, mà Maruti nói là cứng hơn nhưng nhẹ hơn so với nền tảng trước đó. Nền tảng mới là nền tảng tương tự như nền tảng của Dzire và Swift hiện tại. Có một sự cải thiện đáng chú ý trong cách Ertiga duy trì một đường thẳng trên đường cao tốc ở tốc độ cao hơn, và một trong những lý do cho nó có thể là khung gầm mới. Vì chúng tôi đã lái nó chủ yếu trên những con đường thẳng, chúng tôi không chắc chắn mức độ tốt hay xấu của cuộn cơ thể khi so sánh với phiên bản cũ, hoặc mức độ phản hồi của hệ thống lái.

 

Sự cải thiện đáng chú ý khác là trong cách nó loại bỏ những bất ổn trên đường. Có một sự vững chắc trong thiết lập hệ thống treo so với phiên bản cũ, nhưng nó chỉ đủ để không làm cho chuyến đi trở nên gập ghềnh. Chiếc xe đã ổn định nhanh chóng sau khi đàm phán một bản vá xấu và điều đó sẽ giữ cho những người ngồi hàng thứ ba hạnh phúc hơn ở Ertiga mới so với trong mô hình cũ. Nó cũng rất tốt khi thấy hệ thống treo (phía trước) không bị rơi khi va vào ổ gà lớn như cách mà nó đã làm trong mô hình thế hệ đầu tiên.

 

Ngoài nền tảng mới, Ertiga còn được hưởng lợi từ một động cơ xăng mới - đơn vị 1,5 lít mà LÊ cũng đi kèm với công nghệ hybrid nhẹ SHVS. Động cơ mạnh hơn đơn vị 1,4 lít đi ra bằng 13PS và tạo ra mô-men xoắn 8Nm hơn. Sự gia tăng mô-men xoắn không đáng kể trên giấy, nhưng trên đường đi, nó thể hiện một ý định tích cực để lao về phía trước ngay khi bạn rời chân khỏi bộ ly hợp.

 

Khả năng có nhiều mô-men xoắn hơn trong phạm vi cũng là điều đáng chú ý và điều đó sẽ giúp nó tốt hơn trong việc ôm trọn một ngôi nhà khi so sánh với động cơ cũ, cảm thấy không đủ sức mạnh khi đi lên dốc với đầy tải hành khách. Khả năng tăng tốc trong thiết bị dường như cũng được cải thiện, mặc dù chúng tôi sẽ dựa vào dữ liệu thử nghiệm của mình để khẳng định điều đó một cách chắc chắn hơn.

 

 

Động cơ cho cảm giác sống động hơn với hộp số tay 5 cấp so với hộp số tự động 4 cấp, đó là bộ chuyển đổi mô-men xoắn. Hộp số tự động phù hợp hơn cho việc lái xe thoải mái và không có tinh thần. Phải mất thời gian ngọt ngào của riêng mình để đáp ứng (thay đổi bánh răng) cho đầu vào máy gia tốc, vì vậy việc vượt qua các thao tác sẽ đòi hỏi một chút lập kế hoạch. Hiệu quả nhiên liệu được tuyên bố cho động cơ xăng mạnh hơn nhiều so với động cơ 1,4 lít, 92PS, và điều đó có thể giảm xuống so với công nghệ hybrid nhẹ.

 

Động cơ diesel 1,3 lít, 90PS là cùng đơn vị cung cấp cho người tiền nhiệm Ertiga mới. Nó đã được vận chuyển không thay đổi nhưng hiệu quả nhiên liệu được tuyên bố cho hệ thống truyền động diesel cũng tăng gần một km đến một lít nhưng điều đó có thể là do phiên bản mới hơn nhẹ hơn khoảng 20kg.

 

Bản án


Maruti Suzuki đã cải tiến Ertiga trên tất cả các mặt trận - không gian nội thất, hiệu suất từ ​​động cơ xăng, khả năng mang theo hành lý và ngoại hình của nó. Có một số tính năng mới được cung cấp quá, và gói có giá hấp dẫn. Ertiga mới đạt được hợp âm đúng khi xuất hiện trong tâm trí.

 

Xem thêm: xe ôtô cũ giá 500 triệu

 

 

Theo như trái tim có liên quan, có một số thất bại. Chất lượng nội thất, chẳng hạn, đã không tăng lên nhiều và chia sẻ các bộ phận với Ertiga thế hệ trước cũng là điều hiển nhiên. Điều đó nói rằng, Ertiga mới không chơi an toàn nữa. Vì vậy, một số bạn có thể thích nó trong khi một số thì không. Nhưng chúng ta có thể phủ nhận sự thật rằng Maruti Suzuki đã cố gắng hết sức để làm hài lòng trái tim. Ertiga mới nổi bật từ phía trước và sành điệu ở phía sau và đó là điều sẽ khiến một số người trong chúng ta, nếu không phải tất cả, rơi vào LUV với nó cuối cùng!