Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Đánh giá xe Toyota Camry 2018

Đánh giá xe Toyota Camry 2018

Đánh giá xe Toyota Camry 2018

Đánh giá xe Toyota Camry 2018

Đánh giá xe Toyota Camry 2018
Đánh giá xe Toyota Camry 2018
Đánh giá xe Toyota Camry 2018

 

Nó là gì?


Đây là phiên bản châu Âu của những gì bạn nhận được nếu bạn đặt một chiếc taxi trực tuyến từ sân bay Los Angeles. Toyota Camry là chiếc xe saloon lớn thành công nhất trên thế giới, và nó là một bảng tên mà bạn có thể có ở Anh cho đến năm 2004, khi nó được đóng hộp vì thị trường saloon lớn ở châu Âu đang phát triển mạnh về động cơ diesel và Camry không cung cấp một.

 

Hiện nay? Thị trường saloon lớn không nơi nào đặc biệt nhanh, và nó đặc biệt bình thường đối với Avensis. Vì vậy, Avensis đang bị loại bỏ và chiếc Camry, chỉ có ở châu Âu với hệ truyền động hybrid, đang được giới thiệu lại.

 

toyota-camry-2019-fd-hero-rear

 

>> Xem thêm: Bán xe toyota camry

 

Thành phần đốt trong của hệ truyền động của nó là một đơn vị bốn xi lanh 2,5 lít với một số cổng đầu vào thẳng lạ mắt (làm cho nhiên liệu xoáy và do đó đốt cháy hiệu quả hơn) và cả cổng và phun trực tiếp - mỗi loại có những ưu điểm khác nhau ở các vòng quay và van tiết lưu khác nhau . Hiệu suất nhiệt tổng thể là 41%, Toyota cho biết, đây là thứ rác rưởi so với động cơ điện 90% lẻ nhưng tốt cho một đơn vị xăng.

 

Nó điều khiển các bánh trước thông qua hệ thống hybrid Toyota Toyota, sử dụng động cơ truyền động, động cơ khởi động và động cơ truyền động (máy phát điện động cơ 1 và 2 trong Toyota nói) với một bánh răng hành tinh liên kết chúng. Điều này cho phép động cơ ổ đĩa và động cơ chạy ở bất kỳ tốc độ nào, bất kể tốc độ bánh xe, bởi vì máy phát khởi động sẽ ở đó để tạo ra sự khác biệt.


Tìm một đánh giá xe Autocar


Thúc đẩy trong tuần này. Đánh giá ổ đĩa đầu tiên của Bentley Continental GT mui trần 2019 - mặt trận anh hùng

 

26 THÁNG 2 NĂM 2019
LẦN ĐẦU TIÊN
Đánh giá xe Bentley Continental GTC 2019
Tàu tuần dương mở cực kỳ có khả năng, yên tĩnh và tinh tế tạo ra rất lớn, ...
Đánh giá lái xe đầu tiên của Porsche Boxster T 2019 - anh hùng phía trước


25 THÁNG 2 NĂM 2019


LẦN ĐẦU TIÊN
Đánh giá xe Porsche Boxster T 2019
Xe thể thao hàng đầu của Porsche đã tập trung mạnh vào người lái, nhưng ...
Đánh giá xe đầu tiên của Mercedes-Benz A-Class A180 SE 2019 - mặt trước anh hùng


25 THÁNG 2 NĂM 2019


LẦN ĐẦU TIÊN
Đánh giá xe Mercedes-Benz A180 2019 tại Anh
Phiên bản cấp mới của A-Class bao gồm hộp số tay trong phạm vi ...

 

toyota-camry-2019-fd-cabin-min

 

>> Xem thêm: bán xe toyota innova

 

Nó có một khái niệm cực kỳ đơn giản với, có lẽ là phần mềm điều khiển cực kỳ phức tạp, đó là lý do tại sao các kỹ sư của Toyota có được cái bướu nếu ai đó gọi nó là hộp số biến đổi liên tục. Kết hợp, công suất tối đa là 215bhp, với mức tiêu thụ nhiên liệu có khả năng được xác nhận ở mức 61mpg chính thức (mặc dù chúng tôi đã thấy hơn 40 mpg trên máy tính chuyến đi).

 

Tất cả những người lái xe shenanigans sang một bên, nó cũng hơi khó chịu khi nói rằng Camry thay thế Avensis, bởi vì, như một bộ trang phục mà họ bán hơn 400.000 mỗi năm chỉ riêng ở Mỹ, nó lớn hơn. Với chiều dài 4,89m, nó có chiều dài giữa Ford Mondeo và BMW 5 Series, trong khi ở chiều rộng 1840mm trên các cửa, nó chỉ hẹp hơn Mondeo, nhưng ở đầu cuối của phân khúc D.

 

Nó dựa trên nền tảng Toyota giới thiệu gần đây TNGA (Toyota New Global Architecture), có lợi thế, Toyota nói, bao gồm vị trí động cơ thấp, cho phép bảng điều khiển thấp, do đó hạ thấp (cải thiện) trọng tâm. Ngoài ra còn có rất nhiều thép cường độ cao trong cơ thể, rõ ràng có nghĩa là trụ A mỏng và thân cứng, trong khi pin cho hệ thống hybrid nằm bên dưới ghế sau, cũng như bình xăng. Và hệ thống treo phía sau là bằng đôi điều ước lạ mắt, doncha biết.

 

toyota-camry-2019-fd-dashboard-min

 

>> Xem thêm: gia xe oto

 

Không phải là vấn đề đó, bởi vì những chiếc xe lớn rất lớn và nhàm chán khi lái xe. Nhưng hỡi ôi! Tại đây, Masato Katsumata, kỹ sư trưởng toàn cầu của Toyota cho chiếc Camry. Hợp đồng biểu diễn đầu tiên của anh ấy trong công ty là một kỹ sư xử lý, trong khi anh ấy cũng là phó chủ tịch cấp cao cho R & D ở châu Âu. Và anh ta sở hữu một Celica sớm.

 

Chúng tôi muốn tạo ra cảm xúc trong một hệ thống lai, anh nói. Cơ thể cứng nhắc, đặc biệt là nơi gắn vô lăng, đóng góp vào việc hiện thực hóa hiệu suất năng động. Điều này, công bằng mà nói, sẽ là một chút khởi hành cho Camry, phải không? Nhưng các mô hình châu Âu có được giảm chấn khác nhau từ xe hơi Mỹ, cộng với điều chỉnh giảm xóc, lò xo, thanh chống lật và tay lái. Vì vậy, hãy để cho xem.

 

Nó như thế nào?


Bên trong, nó rộng lớn, thoải mái, tất cả những điều bạn mong đợi ở một chiếc Camry và một số thứ bạn sẽ không thể.

 

Trong số điều bạn sẽ thấy, đó là vị trí lái xe có thể thực sự khá thấp nếu bạn muốn, với vị trí ngồi bị rơi và một bánh xe đi về phía bạn. Hoặc không, nếu bạn thích.

 

toyota-camry-2019-fd-dashboard-min

 

>> Xem thêm: mua ban oto

 

Trong số những điều bạn mong đợi là một số lượng lớn của phòng chân phía sau và một phiên bản sang trọng giả châu Âu. Các vật liệu mềm, vâng, nhưng một mảng hỗn hợp của chúng cùng với một số bề mặt cứng được đánh bóng quá mức (có nghĩa là gỗ? Đồng? Cả hai?) Một bộ chọn thiết bị tự động cơ học cũ và màn hình cảm ứng thông tin giải trí nhỏ.

 

Nó không mất nhiều thời gian để bị ấn tượng bởi cách lái xe của Camry. Thông thường, các kỹ sư trong toàn ngành nói về bài kiểm tra 50 mét - cảm giác của một chiếc xe ngay khi bạn bước vào đó.

 

Trọng lượng điều khiển của nó và tay lái tốc độ thấp và đi xe cho bạn biết khá nhiều về việc bạn sẽ thích nó như thế nào sau này. Và Camry, trơn tru, chính xác, nếu tay lái tương đối nặng và phản ứng dễ dàng đánh dấu nó là một người bạn đồng hành dễ chịu trong những bãi đầu tiên.

 

Nó cưỡi khá tốt mọi lúc. Bạn có thể cảm nhận rằng trọng tâm thấp; Có giới hạn và cuộn giới hạn nhưng nó cũng có thể cảm thấy như nó mang một mức độ trọng lượng thấp xuống thấp. Nó Voi rắn, an toàn và ổn định, nhưng nó chạy dọc theo, phi đội chân như một chiếc 1670-1735kg, gần một chiếc saloon dài năm mét chắc chắn sẽ có. Nó có thể vận chuyển dễ dàng, có khả năng và thoải mái, nhưng nó không giống như chiếc Kia Stinger, vận chuyển cực kỳ năng động.

 

Cả sự kết hợp giữa động cơ / động cơ cũng không phải là ’cảm xúc như nó đã khẳng định. Nhưng, bạn biết đấy, đó thực sự là tốt. Những gì Camry làm là mang lại cho bạn năng lượng đốt trong và năng lượng điện và kết hợp cả hai theo kiểu liền mạch chuyên nghiệp.

 

Yêu cầu tăng tốc rất nhiều và bạn nhận được nó, kèm theo một máy bay không người lái đơn điệu, nhưng nói chung, lái xe, bộ phận xăng bị tắt tiếng nhiều hơn, lẩm bẩm giữa các nguồn năng lượng với kỹ năng thực sự. Tôi không chắc ai khác làm điều đó tốt hơn.

 

Đây là tất cả các hợp chất để làm cho chiếc Camry trở thành một tàu tuần dương tuyệt vời. Loại xe bạn có thể ra khỏi ba giờ trong khi hầu như không đăng ký rằng bạn đã ở trong đó.

 

toyota-camry-2019-fd-otr-front-min

 

Có nên mua một cái không?


Sau đó, hãy nghĩ rằng, Camry không hoàn toàn là người mới năng động tham gia vào phân khúc D mà một số người có thể khiến bạn tin tưởng. Nhưng biết rằng nó có khả năng, rộng rãi, yên tĩnh và rất thoải mái.

 

Nó sẽ không đến Vương quốc Anh cho đến mùa xuân năm sau, vì vậy Toyota vẫn quyết định giá cả. Tuổi hai mươi đến đầu ba mươi là nơi bạn có được một quán rượu phân khúc D lai bình thường lớn ở nơi khác, vì vậy hãy để Lừa gọi nó là 30.000 bảng. Và các ngôi sao ba rưỡi, với khả năng di chuyển nửa sao, tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật cuối cùng. Bất kể bạn cuối cùng ngồi ở phía trước hay phía sau.

 

Thông số kỹ thuật của Toyota Camry

 

Trường hợp Barcelona, ​​Tây Ban Nha Giá 30.000 bảng Anh Tiết kiệm nhiên liệu 61mpg CO2 100g / km Rivals Ford Mondeo, Skoda tuyệt vời