Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới

Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới

Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới

Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới

Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới
Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới
Đánh giá xe Ford Focus ST 2019 mới


Với lịch sử lừng lẫy của Fords nhanh, thương hiệu có một thách thức lớn trong tay với Focus ST mới.

 

Kể từ khi Focus ST thế hệ cuối ra mắt vào năm 2012, đẳng cấp đã chuyển sang mạnh mẽ, với những cỗ máy gia đình nhanh này, chẳng hạn như Honda Civic Type R và Hyundai i30 N, cung cấp một mức công nghệ đáng kinh ngạc.

 

Mặc dù vậy, Ford đã tiếp cận thử thách này một cách nhẹ nhàng và đã ném mọi thứ vào Focus mới nóng bỏng. Và bây giờ, chúng tôi đã được cung cấp một cái nhìn tổng quan từ người đàn ông đằng sau sự phát triển của nó, giám đốc Ford Performance Europe, Leo Roeks.

 

chợ mua bán ô tô sài gòn

 

>>Xem thêm: chợ mua bán ô tô sài gòn

 

Có công nghệ khác như vi sai chống trượt giới hạn điện tử (eLSD), giảm chấn thích ứng, lốp hợp chất kép dính, chống lag cho động cơ turbo, điều khiển khởi động và chức năng khớp vòng quay. Nhưng bất chấp điều này, yếu tố con người đã đi đầu trong sự phát triển của xe, theo Roeks.

 

Chúng tôi luôn muốn hoàn thiện giao diện điều khiển với máy. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào bốn trụ cột chính, giống như chúng tôi đã làm với Fiesta ST.

 

Đó là: động lực học xe, hiệu suất và - quan trọng - cảm giác, chỗ ngồi và âm thanh.

 

Focus ST hiện sử dụng động cơ turbo 4 xi-lanh 2,3 lít, so với động cơ cũ 2.0 lít của xe. Nó có một sự phát triển của động cơ từ Focus RS, được điều chỉnh để tạo ra công suất 276 mã lực và 420Nm mô-men xoắn - mà tăng lần lượt 12 và 17% trên ST trước đó.

 

trang web ban xe oto

 

>>Xem thêm: trang web ban xe oto

 

Nó có khả năng là Focus ST mạnh nhất và sẽ đạt 62mph sau 5,7 giây. Chiếc xe cũ đã làm điều đó trong 6,5 giây, trong khi Ford tuyên bố ST này hiện nhanh như Focus RS hơn một phần tư dặm.

 

Ford cũng cho biết phản ứng được cải thiện nhờ hệ thống chống lag, giúp mở bướm ga khi bạn nhấc lên để cho phép tăng tốc xây dựng nhanh hơn khi bạn quay trở lại.


So với người tiền nhiệm của nó, ST hatch mới có tính năng Giảm xóc được điều khiển liên tục (CCD), giúp theo dõi và điều chỉnh giảm chấn treo sau mỗi hai mili giây; họ 20 và 13 phần trăm cứng hơn ở phía trước và phía sau tương ứng. ST cũng thấp hơn 10 mm so với Focus tiêu chuẩn.

 

ô tô cũ 7 chỗ giá rẻ

 

>>Xem thêm: ô tô cũ 7 chỗ giá rẻ

 

Có một bất động sản có sẵn, nhưng mô hình này không có tính năng công nghệ CCD và thay vào đó có hình học độc đáo. Tất cả các mô hình nhận được FordL eLSD với vectơ mô-men xoắn để tăng lực kéo và sự nhanh nhẹn. Các thông số khác nhau thay đổi với các chế độ lái, cùng với tay lái, động cơ, kiểm soát ổn định và tăng cường âm thanh điện tử - một điều khác mà Ford đã học được từ Fiesta ST.

 

Có bốn chế độ để lựa chọn: trơn, Bình thường, Thể thao và Theo dõi - mặc dù để có chế độ cuối cùng, bạn phải xác định Gói hiệu suất, có thêm điều khiển khởi động, khớp khớp, đèn thay đổi và các bộ cài đặt trước khác nhau cho giảm xóc về chế độ.

 

Đối với chỗ ngồi, ghế thể thao Recaro là tuyệt vời. Hỗ trợ, thoải mái và họ kẹp bạn tại chỗ.

 

Khi nói đến âm thanh, cải tiến điện tử không phải là một điều tốt, nhưng ST không làm điều đó. Hệ thống tăng cường tần số đuôi tailpipe và khuếch đại điều này thông qua loa. Pops và bangs trong Sport và Track tăng tốc cho nhân vật.

 

nhửng mẩu oto giá dưới 500 triệu

 

>>Xem thêm: nhửng mẩu oto giá dưới 500 triệu


Chúng tôi đã có cơ hội đầu tiên để lấy mẫu nhân vật đó từ ghế hành khách của Focus ST mới - xung quanh khu vực thử thách đầy thách thức của Ford tại Bỉ.

 

Ngay cả từ phía 'sai' của chiếc xe, bạn vẫn cảm thấy cách tiếp cận Ford Performance hiện đại - lái nhanh hơn 15% so với Focus tiêu chuẩn và độ bám đường từ lốp Michelin Pilot Sport 4S mới có nghĩa là mũi vặn vào góc, trong khi thậm chí là trung tính sự cân bằng của khung gầm có thể sờ thấy, được giúp bởi diff. Lực kéo có vẻ tốt, quá.

 

Khung gầm chắc chắn và vẫn chắc chắn hơn trong Sport và Track, nhưng giảm xóc là sang trọng và có kiểm soát, vì vậy ngay cả trên chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, hợp kim 19 inch tùy chọn, đôi khi nó chỉ cảm thấy bị hỏng. Thiết lập giữ cho Focus phẳng và khá ngang bằng, ba bánh xuyên qua các góc hẹp và treo trên một cách kiên cường qua các khúc cua dài hơn, nhanh hơn.

 

xe oto tầm giá 700 triệu

 

>>Xem thêm: xe oto tầm giá 700 triệu

 

Động cơ có vẻ như cũng mang lại sự linh hoạt mạnh mẽ. Tua bin cuộn kép có nghĩa là tăng tốc xây dựng khá sớm khoảng 2.000 vòng / phút và đến 3.000 vòng / phút, nó thổi mạnh. Nó đuôi cung cấp cao hơn, nhưng có cú đấm mạnh mẽ.

 

Vì vậy, ST chắc chắn có tiềm năng. Chúng tôi sẽ xem liệu nó có đáp ứng được điều này hay không khi chúng tôi lái nó vào tháng 7 - và liệu nó có biện minh cho giá niêm yết 31.995 bảng cho hướng dẫn sử dụng xăng dầu hay không.