Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019

Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019

Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019

Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019

Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019
Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019
Đánh giá mới Audi RS 3 Sportback 2019

 

Thay đổi các thay đổi được thực thi bởi WLTP, Audi RS 3 Sportback vẫn giữ nguyên độ nóng như sấm sét như mọi khi.

 

Nếu hiệu suất là điều quan trọng nhất với bạn, thì đây là điểm nóng để có được. Các đối thủ như BMW M2 Cạnh tranh và Honda Civic Type R cạnh đó cho vui, nhưng nó vẫn có đủ khả năng để đặt một nụ cười trên khuôn mặt của bạn, nhờ một phần không nhỏ vào động cơ năm xi-lanh đặc trưng. Nếu bạn có thể kéo dài đến Phiên bản Thể thao, tiếng ồn thêm và chỗ ngồi tuyệt vời rất đáng để chi trả.


Sau một thời gian gián đoạn ngắn, Audi RS 3 đã trở lại. Các quy định mới của WLTP có nghĩa là doanh số phải được giữ lại trong khi chiếc xe đã được tương đồng lại, nhưng sau một số điều chỉnh dựa trên khí thải, chiếc hatchback nóng nhất đã sẵn sàng để lên đường trở lại.

 

giá xe ôtô mới tầm 300 triệu

 

>>Xem thêm: giá xe ôtô mới tầm 300 triệu

 

Tin tốt là việc cần thiết để có được nó thông qua các tiêu chuẩn môi trường khó khăn hơn - cụ thể là lắp bộ lọc hạt thải - không gây hại cho đầu ra: các số liệu tiêu đề 395bhp và 480Nm mô-men xoắn từ động cơ tăng áp năm xi-lanh 2,5 lít vẫn giống như trước đây. Điều đó vượt xa bất kỳ năm cửa hiệu suất khác - ít nhất là cho đến khi chiếc Mercedes-AMG A 45 mới xuất hiện vào cuối năm nay.

 

Kết quả là hiệu suất đáng kinh ngạc. Tham gia hệ thống kiểm soát khởi động và 0-62mph chỉ mất 4,1 giây. Đó là sáu phần mười của một phần hai nhanh hơn so với Volkswagen Golf R và thậm chí một phần mười dưới A 45.

 

Tốc độ tối đa được chốt trở lại 155mph thông thường, mặc dù có một tùy chọn để nâng mức đó lên đến 174mph. Nhưng với mức giá 1.600 bảng cho một thứ gì đó mà gần như chắc chắn sẽ không bao giờ được sử dụng, thì điểm gì?

 

xe ô tô 5 7 chỗ gầm cao giá rẻ

 

>>Xem thêm: xe ô tô 5 7 chỗ gầm cao giá rẻ

 

Dù sao đi nữa, nó đối xử với RS 3 mang đến cho đôi tai của bạn sự khác biệt với các đối thủ. Chắc chắn, Merc và bốn xi lanh của VW có vẻ đủ giận dữ, nhưng cả hai sẽ không đi vào lịch sử.

 

So với đơn vị năm xi-lanh của Audi, thật tuyệt vời: một chiến binh đẹp mắt đi kèm với mọi uốn cong của mắt cá chân phải, và nó càng trở nên tốt hơn khi bạn càng xoay nó. Nó có một sự rung cảm - ít nhất là nói một cách tự nhiên - về một chiếc R8 được làm lạnh.

 

Nó có khả năng tốt nhất trong phiên bản Sport Edition mới, trong số các nâng cấp khác, giới thiệu RS Sports Waste. Nó quản lý để cả hai tạo ra nhiều tiếng ồn đáng yêu hơn ở vòng quay cao và thêm âm trầm cho tốc độ động cơ thấp hơn. Nói cách khác, nó có vẻ đặc biệt hơn, nhiều thời gian hơn.

 

Bất chấp những cú hích lớn, trên con đường mà màn trình diễn không có cảm giác đáng sợ chút nào. Con số mô-men xoắn cực đại trải đều từ 1.950 vòng / phút (tức là một trăm vòng quay muộn hơn so với xe trước WLTP) đến 5,850 vòng / phút, tại đó công suất tối đa mang đến 7.000 vòng / phút.

 

dai ly xe oto luot uy tin o tphcm

 

>>Xem thêm: dai ly xe oto luot uy tin o tphcm

 

Tốc độ mượt mà (nhưng man rợ), tăng tốc liên tục có nghĩa là không có bất ngờ khó chịu khi vào ga trên lối ra của một góc, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần để mắt đến quầy quay vòng nếu bạn không Vô tình chống mông giới hạn.

 

Tất nhiên, hệ thống lái bốn bánh cũng giúp chân chắc chắn. Ngay cả trong điều kiện ẩm ướt tồi tệ của những con đường Scotland Scotland ngoằn ngoèo, RS 3 mang lại lực kéo gần như không thể chịu được, bắn ra từ các góc một tốc độ mà hầu như bất kỳ chiếc xe đường nào khác sẽ phải vật lộn để phù hợp.

 

Sự ra đời của bộ lọc hạt thải góp phần tăng 25kg trọng lượng RS 3, nhưng nó không đủ để thay đổi cơ bản cách thức lái xe. Và đó là một điều tốt: có rất nhiều phạm vi để chơi với khung cân bằng cả bật và tắt ga. Bất cứ nơi nào từ 50 đến 100 phần trăm mô-men xoắn động cơ có thể được gửi đến trục sau, điều đó có nghĩa là bạn thực sự có thể cảm thấy lực đẩy từ trục sau nhiều lần.

 

xe ôtô cũ giá 500 triệu

 

>>Xem thêm: xe ôtô cũ giá 500 triệu

 

Tất nhiên, nó sẽ không tham gia vào các trò hề lằng nhằng của một cuộc thi BMW M2, cũng không phải là những trò hề quá khích ly kỳ của Honda Civic Type R, nhưng nó thú vị hơn ở giới hạn của nó so với Golf R. cũng có trọng lượng khá tốt, và trong khi không có nhiều cảm giác, nó chính xác và có thể dự đoán được.

 

Sự thay đổi khí thải giữ cho RS 3 tuân thủ các quy định về khí thải mới nhất, và nó chuyển thành mức phát thải 195g / km. Điều đó đặt nó vào cùng một khung BiK 37 phần trăm như M2, và cả hai đều cung cấp khoảng 29mpg trong các thử nghiệm chính thức.

 

xe oto 5 chỗ giá 500 triệu

 

>>Xem thêm: xe oto 5 chỗ giá 500 triệu

 

Ở những nơi khác, Sportback vẫn giống như trước khi có WLTP, mặc dù phiên bản Sport Edition có thêm một lựa chọn nâng cấp. Ở bên ngoài, nó khác biệt với RS 3 thông thường với lớp sơn màu đen cho lưới tản nhiệt phía trước, viền cửa sổ, bộ khuếch tán phía sau và bánh xe hợp kim 19 inch. Đèn LED là tiêu chuẩn, với các đơn vị Matrix bây giờ là một tùy chọn thêm.

 

Cabin được xử lý một bộ ghế thể thao ôm sát, đèn flash trang trí bằng sợi carbon và cửa sổ trời toàn cảnh. Thiết kế bảng điều khiển không lộn xộn của A3, trông rất tuyệt ngay cả sau nhiều năm, nhưng màn hình thông tin giải trí bảy inch bật lên đang bắt đầu cảm thấy tuổi của nó. Ít nhất là có một bảng điều khiển kỹ thuật số 12,3 inch phù hợp để bù đắp cho nó.