Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

đánh giá isuzu xanh ka

đánh giá isuzu xanh ka

đánh giá isuzu xanh ka

đánh giá isuzu xanh ka

đánh giá isuzu xanh ka
đánh giá isuzu xanh ka
đánh giá isuzu xanh ka

 

LOS ANGELES - Thế hệ thứ tư của Mazda3 - chiếc xe nhỏ có thể - bây giờ sắc nét hơn, nó có nội thất sang trọng hơn nhiều, nền tảng mới và giờ đây đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh tùy chọn. Điều đó, theo bất kỳ tiêu chuẩn, là một trang điểm toàn diện.

 

Như trước Mazda3 sẽ được cung cấp trong cả hai dạng sedan và hatchback. Giao diện mới mạnh mẽ hơn và nhận được các tín hiệu chính từ khái niệm Kai, và cả hai kiểu dáng cơ thể đều có vẻ ngoài hơi khác nhau.

 

Chiếc xe này có hình thức trang trọng hơn và tiếp tục mặc các dòng nhân vật truyền thống trong hồ sơ bên. Trong khi đó, hatch có vẻ ngoài thể thao hơn so với các tuyến nhân vật phụ. Thay vào đó, nó có những đường cong gợi cảm len lỏi vào các cánh cửa, và chắn bùn thực hiện việc nói chuyện.

 

mazda3

 

>> Xem thêm: bán xe toyota camry

 

Xe bị ngưng


Mặc dù ngoại hình rất quan trọng, Mazda3 có những bước tiến lớn nhất bên dưới tấm kim loại tạo hình. Nền tảng mới cung cấp cho tất cả các cơ khí hoạt động vững chắc, và giờ đây nó có khả năng cách âm và cách ly tốt hơn - giờ đây nó là chiếc xe yên tĩnh nhất trong phân khúc với biên độ rộng. Giống như Lexus không phải là quá nhiều thứ.

 

Tin tức lớn là việc bổ sung hệ thống dẫn động bốn bánh Mazda-i-Activ. Nó lái các bánh trước trong điều kiện bình thường, nhưng có thể truyền tới 50 phần trăm năng lượng cho các bánh sau, và nó làm như vậy một cách chủ động.

 

mazda3

 

>> Xem thêm: isuzu green ka

 

Nó xem xét động cơ, truyền động, góc lái và sử dụng phanh, cùng với các khía cạnh như nhiệt độ bên ngoài và việc sử dụng cần gạt nước, để xác định thời điểm trượt bánh sắp xảy ra và điều chỉnh lại mô-men xoắn tương ứng. Ví dụ, nó kéo đi bằng cách sử dụng tất cả bốn bánh xe để ngăn chặn trục bánh xe không mong muốn và nó thay đổi sự phân chia công suất để giúp chống lại xu hướng bướng bỉnh. Nó hoạt động với hệ thống Mazda Z G-Vectoring Control Plus.


Sự thay đổi đáng kể khác được tìm thấy trong hệ thống treo phía sau. Thiết kế đa liên kết trước đó đã nhường chỗ cho thiết lập chùm xoắn đơn giản hơn. Bây giờ, trước khi những người đam mê lo lắng bắt đầu vắt tay, công tắc thực sự cải thiện các đặc tính xử lý trong khi duy trì sự thoải mái khi đi xe.

 

Nói một cách đơn giản, thiết kế mới có nhưng hai ống lót trái ngược với sự đa dạng trong thiết kế đa liên kết. Điều này giúp điều chỉnh thiết lập dễ dàng và chính xác hơn - không có ngón chân trong quá trình vào cua cứng, làm cho Mazda3 cảm thấy sắc nét hơn nhiều.

 

mazda3

 

>> Xem thêm: cerato premium 2.0

 

Điểm cộng là hệ thống treo được làm lại giúp cảm giác lái nhạy hơn rất nhiều. Về vấn đề này, Mazda3 là phân khúc tốt nhất khi nói đến cảm giác lái và phản ứng với đầu vào. Một lần nữa, các hiệu ứng kết hợp của G-Vectoring Plus và hệ thống lái đã chứng kiến ​​Mazda3 lừa đảo thông qua một số chuyển đổi nghiêm trọng như thể trên đường ray.

 

Khi ra mắt, Mazda3 sẽ được cung cấp hai động cơ Skyactiv-G. Cơ sở sẽ là động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít hiện tại, với công suất 155 mã lực và mô-men xoắn 150 pound-feet. Tiếp theo là động cơ bốn lít 2.5L với 186 mã lực và 186 lb.-ft. của mô-men xoắn. Cả hai sẽ được cung cấp với hộp số tay và tự động sáu tốc độ - tất cả các mô hình của hatch sẽ nhận được hướng dẫn sử dụng, nhưng trên các dòng xe mui trần, nó chỉ có sẵn với các phiên bản GX và GS.

 

Tin tức hấp dẫn là sự ra mắt của động cơ đánh lửa nén điều khiển (SPCCI) Mazda điều khiển Skyactiv-X. Nó sử dụng động cơ đánh lửa truyền thống của động cơ khí và một chu kỳ đánh lửa nén giống như động cơ diesel để mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, lượng khí thải thấp hơn và cung cấp năng lượng tốt hơn.

 

mazda3

 

>> Xem thêm: bán xe swift 2019

 

Nó vẫn đốt xăng, nhưng khi điều kiện phù hợp, nó hoạt động như một động cơ diesel, mang lại mô-men xoắn thấp và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn đáng kể. Khi tôi thử nghiệm động cơ này cách đây một thời gian, nó đã cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu 17,8% so với động cơ 2.0L hiện tại - điều đáng kinh ngạc bởi bất kỳ tiêu chuẩn nào. Thời điểm đến của nó là không chắc chắn, mặc dù nó có thể sẽ không đến năm mô hình năm 2020.

 

Bên trong, cabin hiện đại với thiết kế đơn giản, sạch sẽ và vẻ ngoài công nghệ cao. Bây giờ nó có vật liệu đẳng cấp hơn và mức độ thoải mái cao hơn, tạo nên một môi trường rất phù hợp. Dẫn đầu danh sách nâng cấp là hệ thống thông tin giải trí mới hiện đang hoạt động với màn hình lớn hơn 8,8 inch và hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

 

Định dạng và bố cục của bộ điều khiển trung tâm đã được đơn giản hóa để nó dễ dàng cuộn qua các menu hơn. Một nút yêu thích sau đó cho phép người lái lưu trữ mọi thứ, từ cài đặt trước radio đến các điểm đến điều hướng ở một nơi và gọi chúng bằng một lần nhấn.

 

Cũng đáng lưu ý là chất lượng của hệ thống âm thanh - hướng loa tweeter và loa tầm trung vào người lái, và di chuyển loa bass từ cửa ra vào vị trí bằng bảng điều khiển cột A, loại bỏ tiếng ồn và méo tiếng thông thường khi hệ thống âm thanh được điều chỉnh. Và đây là hệ thống cơ sở. Các đơn vị Bose lên cấp âm thanh thậm chí còn tốt hơn.

 

Mazda3 mới nhất cũng được hưởng lợi từ nhiều thiết bị an toàn hơn - giám sát điểm mù với cảnh báo giao thông phía sau là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu ngoại trừ chiếc sedan GX cơ sở, nơi nó có một tùy chọn. Bộ ba GS và GT bao gồm tất cả mọi thứ, từ kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường, đến màn hình lái xe buồn ngủ mới - camera tìm kiếm một người lái xe không tập trung hoặc buồn ngủ và cảnh báo phù hợp.

 

Mazda3 đã là con cưng của lớp nhỏ gọn kể từ khi được giới thiệu. Với diện mạo mới, nội thất hào nhoáng, lựa chọn động cơ và hệ dẫn động tất cả các bánh có sẵn, Mazda3 mới nhất sẽ lấy lại trạng thái làm chuẩn mực cho phân khúc.