Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới

Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới

Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới

Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới

Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới
Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới
Đánh giá Ford Ranger Raptor 2019 mới


Ranger Raptor được điều chỉnh bởi Ford Performance đã tự khắc một vị trí độc nhất trên thị trường chỉ vì nó không giống như bất kỳ chiếc bán tải nào hiện đang được bán.

 

Các sửa đổi kỹ thuật đã biến Ranger vốn đã dễ thương thành một bộ kit ấn tượng nghiêm túc - cả trên đường và ngoài đường. Và mặc dù nhỏ đáng ngạc nhiên, động cơ diesel 2.0 lít không làm mất đi cảm giác Raptor là một chiếc xe dễ dàng để yêu. Một tình yêu tội lỗi, nếu bạn muốn.
 

Gặp chiếc xe, trong bất kỳ vũ trụ bình thường, sẽ không tồn tại. Các  mới Ford Ranger Raptor  mất thái độ của nó từ Mỹ  F-150 Raptor , và cảm hứng từ đặc biệt rally Dakar-phong cách. Tuy nhiên, bạn có thể đến  đại lý Ford địa phương của bạn  và mua một ngày mai.

 

>>Xem thêm:  cua hang ban xe ôtô

 

trang web ban xe oto

 

Các  Ranger  là một cảnh tượng quen thuộc trên những con đường Anh - đó là bán chạy nhất  đón  trên thị trường, trong thực tế - nhưng Ford đã quyết định bàn giao Workhorse đáng tin cậy để chia Ford Performance của nó để tạo ra, tốt, một buổi biểu diễn pick-up .

 

Thị trường bán tải ở Anh khá đơn giản. Hầu hết là thông thường, và có một vài ứng cử viên V6 sang trọng như  Volkswagen Amarok  và  Mercedes X 350 d  và một số ít các dịch vụ chuyển đổi xe tải Bắc cực khó khăn, không có gì được bán kết hợp các loại thông tin địa hình và vận hành tốt xử lý đường hứa hẹn Ranger Raptor. Về lý thuyết, nó khá độc đáo.

 

>>Xem thêm:  trang web ban xe oto

 

trang web ban xe oto

 

Trên giấy nó nghe có vẻ khá thích hợp, quá. Ford Performance đã bỏ lò xo lá tiêu chuẩn của Raptor ở phía sau và lắp loại hệ thống treo mà bạn tìm thấy trên một chiếc xe Ford Fiesta World Rally, không phải là sà lan của nhà chế tạo.

 

Vì vậy, có lò xo cuộn và liên kết của một watt cho phía sau, và giảm chấn Fox Motorsport tất cả các vòng. Trên thực tế, toàn bộ khung gầm đã được tăng cường để không chỉ cải thiện cả khả năng vận hành bình thường và trên đường mà còn tăng cường khả năng lái xe theo phong cách Dakar - nếu bạn gặp phải địa hình như vậy khi đi làm buổi sáng.

 

>>Xem thêm:  nhung loai xe oto 7 cho

 

trang web ban xe oto

 

Đỗ một Raptor trên đường phố và nó sẽ lùn một Ranger tiêu chuẩn - mặc dù không lớn hơn đáng kể về số lượng. Nó rộng hơn 44mm, dài hơn 168mm và cao hơn 52mm, trong khi khoảng sáng gầm xe đã giảm 51mm và góc khởi hành tốt hơn.

 

Nhưng đó là thân xe thực sự làm cho Raptor nổi bật. Các vòm bánh xe đang bùng lên, chứa các bánh xe màu đen 17 inch đeo lốp BFoodrich có thịt (các bên hông cứng hơn 20%). Cản trước được gắn vào khung xe, và bên dưới nó có một tấm trượt và móc kéo cụ thể. Lưới tản nhiệt - giống như F-150 Raptor - đã được 'Ford' đóng dấu trên đó bằng những chữ lớn.

 

Ở bên trong, những thay đổi khó phát hiện hơn - nhưng thực sự đó là điều được mong đợi. Có một cặp ghế da và da lộn được sưởi ấm và điều chỉnh bằng điện, vô lăng thể thao, bọc da khâu màu xanh trên bảng điều khiển, cụm công cụ khác và hệ thống thông tin giải trí SYNC3 tuyệt vời - nhưng không nổi bật - được đặt trong vòng 8,8- màn hình cảm ứng inch. 

 

>>Xem thêm:  mua ban oto moi 4 cho 7 cho

 

trang web ban xe oto

 

Tất cả những sửa đổi kỹ thuật này đã dẫn đến việc Raptor trở nên kém thực tế hơn những người khác, bảo thủ hơn, Rangers. Khả năng tải trọng giảm từ một tấn xuống còn 680kg và Raptor chỉ có thể kéo 2,5 tấn chứ không phải 3,5 tấn.

 

Tất cả điều này có nghĩa là Raptor không thể được phân loại là xe thương mại (mặc dù bạn trả xe VED thương mại), vì vậy nếu bạn mua một chiếc cho doanh nghiệp của mình, bạn không thể đòi lại thuế VAT. Do đó, Raptor có giá khá lớn 47.982 bảng - nhiều hơn khoảng 10.000 bảng so với Ranger Wildtrack.

 

Cho dù đó là một mức giá mà bạn sẵn sàng trả là tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn là người cuối cùng trong cuộc đón và đi địa hình thì có lẽ là vậy - chỉ là. Cách điều khiển lái xe trên đường đã được thay đổi hoàn toàn, và hệ thống treo phía sau mới đã xóa bỏ sự rùng mình và patter truyền thống vốn có trên những chiếc xe bán tải được trang bị lò xo lá. 

 

Tay lái nhẹ và chính xác đáng ngạc nhiên đối với một chiếc xe tải 2,5 tấn, và cơ thể không lắc lư hoặc lách vào các góc. Có sáu chế độ lái được thiết kế để thay đổi đặc điểm của xe; Sport thể thao bơm vào một số tiếng ồn nhân tạo giống như động cơ V8 đáng ngờ vào cabin, nhưng trên toàn bộ các chế độ là đáng giá.

 

Một thiết lập đặc biệt đáng được chú ý đặc biệt là 'Baja'. Điều này, theo Ford, là chế độ tập trung của Dakar nơi động cơ và khung gầm được thiết lập để che phủ mặt đất gồ ghề rất nhanh. Và trên lộ trình thử nghiệm trên đường địa hình của chúng tôi, Raptor đã thực hiện công việc dễ dàng với những đường ray sâu, những tảng đá nhỏ và gốc cây, trong khi vẫn di chuyển với tốc độ khá. Đó là ấn tượng ở West Sussex - có lẽ còn hơn thế ở sa mạc Sahara.

 

>>Xem thêm:  xe oto cu 300 trieu tai tphcm

 

trang web ban xe oto

 

Với vẻ ngoài điên rồ và cách lái xe tuyệt vời như vậy bất kể địa hình, bạn sẽ mong đợi Raptor được cung cấp bởi động cơ xăng béo từ  Ford GT  (giống như F-150 Raptor) hoặc, ít nhất là, một cú đập mạnh Động cơ diesel V6. Đáng buồn thay, vì Ford đã trang bị cho chiếc xe bán tải trung bình nhất của mình một động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, đẩy ra 210 mã lực.

 

Nhờ có hai tuabin, nó chắc chắn là một động cơ mạnh mẽ, mạnh mẽ và phát triển sức mạnh hơn một chút so với động cơ diesel 5 xi-lanh, dung tích 3,2 lít trong các mẫu Ranger khác. Nhưng nó chỉ không phù hợp với hình ảnh macho. Điều đó nói rằng, đây là Vương quốc Anh, và lắp một động cơ tiết kiệm nhiên liệu vào một chiếc xe đã có một hình ảnh nghi vấn, có lẽ là một bước đi quá xa.

 

Thông số kỹ thuật chính
 

Mẫu: Ford Ranger Raptor
Động cơ: Động cơ diesel tăng áp kép 2.0 lít, 4cyl
Công suất / mô-men xoắn: 210bhp / 500Nm
Hộp số: Tự động 10 cấp, dẫn động bốn bánh
0-62mph: 10,5 giây
Tốc độ tối đa: 106mph
Kinh tế / CO2: 31,7mpg / 233g / km
Đang bán: Bây giờ