Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X

Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X

Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X

Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X

Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X
Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X
Đánh giá dài hạn: Ford Focus Titanium X


Vẫn còn rất sớm, nhưng Ford Focus mới đang trở thành phiên bản thú vị và phong cách nhất trong 20 năm.

 

Vâng, chúng tôi yêu mô hình cũ, nhưng mô hình mới này thậm chí còn tốt hơn.
 

Số dặm: 340 
Kinh tế: 44,2mpg 

 

Thật khó để tin rằng Ford Focus đã đồng hành cùng chúng tôi trong hơn hai thập kỷ. Trải qua bốn thế hệ của mô hình, Ford đã chuyển hơn hai triệu người trong số họ ở Anh. Và mặc dù thiết kế đã hơn 20 năm tuổi, ngay cả những phiên bản đầu tiên có vẻ tươi mới, với khung gầm háo hức, tay lái đầy cảm giác và thiết kế sắc nét. Nhiều đến nỗi tôi đã lái hàng chục và thậm chí sở hữu hai trong nhiều năm, bao gồm cả phiên bản bất động sản trong ảnh của chúng tôi.

 

Là một gia đình rẻ tiền, rộng rãi, chiếc xe rất khó bị đánh bại. Mặc dù thiếu sức mạnh từ động cơ 1.6 lít của nó và 'hộp nhếch nhác' trường học cũ, tôi thực sự thích nó rất nhiều. Vì vậy, Focus mới nhất đã có một hành động khó theo dõi trong gia đình Milne.

 

>>Xem thêm:  xe oto hãng nào tốt nhất

 

mua ô tô trả góp

 

Số lần hiển thị đầu tiên được tính và chiếc xe mới đạt điểm cao. Hơi khó xử một chút về phía trước, nó có thể vượt qua cho một chiếc xe cao cấp hơn nhiều, đặc biệt là ở phía sau, nơi nó mang so sánh với A-Class mới nhất của Mercedes .

 

Nội thất trông cũng là một phần, đặc biệt là với màn hình cảm ứng sắc nét và mặt số rõ ràng, mặc dù một số điểm tiếp xúc thiếu mức độ tinh tế cuối cùng. Sơn kim loại màu xám đen tùy chọn, được gọi là Từ tính, có độ sáng sâu, đi theo một cách nào đó để biện minh cho chi phí khá cao £ 700.

 

Các cánh cửa đóng lại với một sự vững chắc giống như Audi , và toàn bộ trải nghiệm lái xe cảm thấy bóng bẩy hơn so với vài thế hệ trước. Động cơ diesel 2.0 lít trong xe của chúng tôi rất mượt mà và mạnh mẽ, và yên tĩnh, cả bên trong cabin và bên ngoài.

 

>>Xem thêm:  mua xe ôtô đã qua sử dụng 7 chỗ

 

mua ô tô trả góp

 

Trong thông số kỹ thuật Titanium X, chuyến đi là tuyệt vời. Trong khi Focus ban đầu tìm cách cướp doanh số từ Vauxhall Astra và Honda Civic , mẫu xe mới này cho cảm giác khá giống với một chiếc Golf VW .

 

Và vì vậy nó nên, bởi vì chiếc xe của chúng tôi có giá £ 25,555. Nhưng công bằng mà nói, các mô hình Titanium X như thế này đi kèm với ít nhiều mọi thứ bạn thực sự cần, bao gồm trang trí bằng da một phần, ghế lái điều khiển điện, hợp kim 17 inch và cửa sổ phía sau được tô màu.

 

Đó là ngoài đèn hậu LED của Titanium, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, ghế trước có sưởi, gương chiếu hậu với đèn vũng nước và hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với điều khiển bằng giọng nói, được vận hành thông qua màn hình cảm ứng nhạy và rõ.

 

>>Xem thêm:  xe oto 7 cho gia 500 trieu

 

mua ô tô trả góp

 

Một trong những tính năng phổ biến nhất được tìm thấy trên các mẫu Focus cao cấp có lẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất. Đó là bởi vì, giống như nhiều chiếc xe mới, Focus đi kèm với hệ thống nhập liệu không cần chìa khóa là một rủi ro bảo mật được công bố rộng rãi . 

 

Thiết lập mới nhất loại bỏ nhu cầu lưu trữ khóa trong túi Faraday , bằng cách vào chế độ ngủ sau khi chuyển động dừng trong 40 giây. Sau đó, nó được tuyên bố là không thấm nước đối với máy quét và Ford cho biết chìa khóa sẽ chỉ hoạt động trong bán kính hai mét của chiếc xe.

 

Focus của chúng tôi cũng có một vài tùy chọn giá tốt được trang bị. Gói hỗ trợ lái xe £ 500 gói nhận dạng biển báo giao thông, tự động điều khiển hành trình cao và chùm sáng thích ứng, trong khi gói BLIS (giám sát điểm mù với cảnh báo giao thông chéo và phanh) là thêm £ 400. Gói tiện lợi có lẽ là giá trị tốt nhất, với camera đảo chiều góc rộng rõ rệt, bộ bảo vệ cạnh cửa thông minh và hỗ trợ đỗ xe tự động.

 

>>Xem thêm:  xe oto nhập khẩu gia re

 

mua ô tô trả góp

 

Quyết định có nên chọn nâng cấp âm thanh B & O Play hay không một chút. Nó có 10 loa và bộ khuếch đại 675 watt, và âm thanh tuyệt vời, với chất lượng và âm lượng bạn sẽ trả nhiều hơn cho những chiếc xe khác. Nhưng thật đáng tiếc khi nó ăn vào không gian khởi động đáng kể vì loa siêu trầm nằm trong bánh xe dự phòng. 

 

Một 341 lít hợp lý được cắt giảm chỉ còn 273, có thể là một công cụ giảm giá đối với một số người - ngay cả khi nó nuốt chiếc xe tay ga của con gái tôi, lỗi của con trai và các bit khác một cách dễ dàng. 

 

Tuy nhiên, không có vấn đề nào xảy ra khi bạn ngồi sau tay lái, vì Focus cũng nhanh nhẹn như những chiếc hatchback trong lĩnh vực C đến. Nó có cảm giác và sự ổn định gắn liền với đánh dấu ban đầu là sự lựa chọn của người lái trong lớp. 

 

Trò chơi đã chuyển sang, mặc dù, và Focus và các đối thủ của nó vào năm 2019 gần hơn nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn rất vui. Giống như cách trong một thế giới tập trung vào nền kinh tế, hệ thống lái trợ lực thủy lực ban đầu của Focus đã được thay thế bằng thiết lập điện. Điều này che dấu một phần tinh tế - nhưng bạn sẽ thích thú với quá nhiều thứ để nhận thấy.

 

>>Xem thêm:  cho oto cu sai gon

 

mua ô tô trả góp

 

Thông số kỹ thuật chính
 

Model: Ford Focus 2.0 EcoBlue 150PS Titanium X
Về đội tàu kể từ: tháng 6 năm 2019
Động cơ: Động cơ diesel 4 lít 2.0 lít, 148bhp
CO2 / Thuế: 114g / km / £ 145
Tùy chọn: Sơn kim loại (£ 700), miếng sạc không dây (£ 100), Gói hỗ trợ người lái (£ 500), hỗ trợ điểm mù (£ 400), Gói tiện lợi (£ 500), nâng cấp âm thanh B & O Play (£ 550)
Bảo hiểm: Nhóm: 18
Số dặm / mpg: 340 / 44.2mpg
Bất kỳ vấn đề ?: Không cho đến nay