Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Citroen DS5 DSport HDi 160

Citroen DS5 DSport HDi 160

Citroen DS5 DSport HDi 160

Citroen DS5 DSport HDi 160

Citroen DS5 DSport HDi 160
Citroen DS5 DSport HDi 160
Citroen DS5 DSport HDi 160


Chọn Citroen DS5 và bạn sẽ nhận được rất nhiều bộ tiêu chuẩn và kiểu dáng quay đầu. Tuy nhiên, một khung gầm cung cấp một chuyến đi cứng nhắc và xử lý chậm chạp cho phép nó xuống, trong khi lượng khí thải CO2 cao và dư lượng kém làm cho nó một sự lựa chọn tốn kém.


Citroen có một lịch sử lâu dài về sự khác biệt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi DS5 nổi bật trong lĩnh vực điều hành nhỏ gọn bảo thủ thông thường. Nhưng mẫu xe khá độc đáo này được cho là chiếc xe gần nhất trong ý tưởng của 3 Series Gran Turismo mới .

 

bang gia xe oto

 

>>Xem thêm: bang gia xe oto

 

Cũng như BMW , dáng đứng cao của DS5 pha trộn kiểu dáng lấy cảm hứng từ chiếc coupe với kích thước giống MPV. Trên thực tế, bên dưới thân hình cân đối là nền tảng của Peugeot 3008 , thân thiện với gia đình .

 

Các chi tiết táo bạo như dải nắp ca-pô mạ crôm chạy lên gương, lưới tản nhiệt hai chevron lớn và đuôi xe dốc với cánh lướt gió tích hợp giúp Citroen nổi bật. Trong trang trí DSport, vành 18 inch và đèn chạy LED sắc sảo làm tăng thêm khả năng quay đầu của chiếc xe, cũng như mái kính toàn cảnh và sơn màu ngọc trai 730 bảng.

 

chợ xe ô tô cũ

 

>>Xem thêm:  chợ xe ô tô cũ

 

Cách tiếp cận mạo hiểm tiếp tục bên trong, nơi thiết kế táo bạo có các nút trên một cột sống trung tâm đặt vào mái nhà, cộng với một chiếc đồng hồ đeo tay theo chủ đề retro bắt mắt. Chất lượng tốt hơn so với Citroens rẻ hơn, và thật dễ dàng để thấy nhà thiết kế hiện đại mà công ty đang khao khát. Việc thực hiện là kém, mặc dù.

 

Các công tắc quá phức tạp được phân tán ngẫu nhiên, trong khi điều hướng là vụng về để sử dụng và các tấm chắn nắng cơ giới cho mái kính thêm phức tạp. Tệ hơn nữa, tầm nhìn là khủng khiếp. Các cạnh cao và thiết kế hướng về phía trước khiến cho việc đặt xe trên đường trở nên khó khăn, và thậm chí với các cửa sổ đèn đường, bạn sẽ có những điểm mù A-trụ khó chịu. Màn hình nhỏ phía sau làm đảo ngược một thách thức và, với các cửa sổ bên nhỏ, góp phần tạo cảm giác ngột ngạt ở ghế sau.

 

ô tô giá rẻ

 

>>Xem thêm:  ô tô giá rẻ

 

Về mặt tích cực, những chiếc ghế bên ngoài được điêu khắc rất thoải mái, và trong khi không có nhiều chỗ để chân như đối thủ, đường hầm truyền phẳng có nghĩa là hành khách ở ghế giữa có một số chỗ để chân. Ngoài ra, mặc dù khởi động 465 lít của DS5 nhỏ hơn 55 lít so với BMW, hàng ghế sau 60:40 của nó có thể gập phẳng hoàn toàn.

 

Trên đường, Citroen cảm thấy giống như một MPV hơn là một quán rượu thể thao. Mũi nặng và lười biếng, với tay lái mơ hồ và phanh túm, nó cung cấp rất ít trong cách vui vẻ. Điều này sẽ ổn nếu chiếc xe có cảm giác 'thảm ma thuật' thư giãn nổi tiếng bởi DS của những năm năm mươi, nhưng thực tế nó là điều khó chịu nhất trong số các ứng cử viên của chúng tôi.

 

mua ô tô trả góp

 

>>Xem thêm:  mua ô tô trả góp

 

Hệ thống treo bất khuất của nó lao vào mọi điểm không hoàn hảo, khiến những cơn rùng mình xuyên qua cabin và khiến vô lăng bị hất vào tay bạn. Sự tinh tế cũng không phải là một điểm mạnh, với quá nhiều tiếng ồn trên đường cao tốc.

 

Ít nhất là công suất 161bhp của HDi 2.0 lít mang lại cho Citroen lợi thế hiệu suất hẹp so với 318d. Tuy nhiên, đây là chiếc xe nặng nhất ở đây và phát ra 133g / km, khiến nó trở thành lựa chọn đắt nhất của công ty. DS5 cũng có phần dư tệ nhất - vì vậy ngay cả với vẻ ngoài độc đáo và bộ đồ hào phóng, thật khó để biện minh.

 

mua ô tô trả góp

 

>>Xem thêm:  mua bán xe hơi