Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP

Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP

Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP

Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP

Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP
Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP
Citroen DS3 Cabrio 1.6 THP


Đôi khi ít hơn là nhiều, nhưng trong trường hợp này, việc loại bỏ càng ít mái nhà càng tốt đã khiến DS3 Cabrio trở nên hấp dẫn hơn so với hatch tiêu chuẩn.

 

Trong một số cách mà, không có gì xấu, vì Citroen có nhiều không gian hơn so với MINI, thoải mái hơn và gần như là hấp dẫn để lái xe. Chúng tôi chỉ ước rằng cảm giác mạnh trong tóc sẽ lớn hơn.


Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Citroen DS3 đã có một chiếc xe chắc chắn trong tầm ngắm của nó: chiếc MINI. Trải nghiệm lái xe hấp dẫn và danh sách dài các tùy chọn cá nhân hóa khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho chiếc xe do Anh chế tạo, nhưng nó chỉ có sẵn dưới dạng hatchback. Giờ thì điều đó đã thay đổi, với sự ra mắt của DS3 Cabrio.

 

giá xe toyota vios mới nhất

 

>>Xem thêm:  xe toyota 7 chỗ giá rẻ

 

Nhưng với mái nhà, bạn khó có thể nói được sự khác biệt giữa Cabrio và xe tiêu chuẩn. Đó là vì Citroen đã đi đến đỉnh Fiat 500 mà hầu hết các thân xe không bị ảnh hưởng, tiết kiệm cho một phần mái vải trung tâm trượt trở lại và ngồi trên boong sau.

 

Trong một số cách mà, không có điều gì xấu, vì DS3 có vẻ thông minh. Đèn LED chạy và lưới tản nhiệt lớn với logo chevron trái ngược với thiết kế retro MINI, và vây cá mập phía sau cánh cửa là một điểm nhấn đặc biệt.

 

giá xe toyota vios mới nhất

 

>>Xem thêm:  bảng giá xe kia mới nhất

 

Ở phía sau, DS3 Cabrio có đèn hậu LED mới, trong khi viền vải xung quanh cửa sổ phía sau là đầu mối lớn nhất cho mái gấp.

 

Đỉnh mở ra trong hai giai đoạn; một lần nhấn nút sẽ mở nó ngay phía trên cửa sổ phía sau. Nhấn lại lần nữa và cửa sổ phía sau bản lề về phía trước, cánh lướt gió hạ thấp và tấm bạt nằm trên tất cả những thứ đó. Từ phía trước, manh mối duy nhất mà mái nhà rơi xuống là bộ chắn gió bật lên từ mép trên của kính chắn gió - vì vậy nếu bạn muốn cho mọi người biết bạn lái xe mui trần, chiếc MINI tạo ra tác động lớn hơn.

 

giá xe toyota wigo 1.2

 

>>Xem thêm:  giá xe hyundai grand i10 sedan

 

Khi bạn đóng mái DS3, có ba giai đoạn. Cửa sổ thứ nhất khôi phục lại cửa sổ phía sau, sau đó cửa sổ thứ hai đưa mái trở lại ngay phía trên đầu trình điều khiển, tạo ra cửa sổ trời. Giữ ngón tay của bạn trên nút đóng hoàn toàn trên cùng. Mái nhà có thể được mở hoặc đóng hoàn toàn trong 16 giây - nhanh hơn năm giây so với MINI MINI - và bạn cũng có thể làm điều đó với tốc độ lên tới 75mph.

 

Tiết kiệm cho nút mái, phần còn lại của cabin giống như trong DS3 hatch. Điều đó có nghĩa là bạn có được bố trí được xây dựng tốt với năm chỗ ngồi, nếu không có nhiều không gian, điều này mang lại lợi thế cho bốn chỗ ngồi của đối thủ, trong khi DSport hàng đầu được thử nghiệm ở đây có rất nhiều bộ tiêu chuẩn.

 

giá xe toyota wigo 1.2

 

>>Xem thêm:  giá xe toyota wigo 1.2

 

Sự tinh chỉnh ngang bằng với hatch DS3 và không gian khởi động cũng gần gấp đôi so với MINI. Tuy nhiên, trong khi bootlid thông minh DS3 có thể được mở ở những vị trí kín, thì việc mở hộp thư bị hẹp. Tuy nhiên, hàng ghế sau có thể gập lại dễ dàng và tổng dung tích 940 lít so với MINI MINI 660 lít.

 

Khung vẽ chụm lại cũng che khuất tầm nhìn của bạn về phía sau. Ngoài ra, còn có nhiều tiếng ồn gió hơn bạn có trong chiếc MINI, nhờ vào các thanh ray cố định trên mái và bộ chắn gió bằng lưới, nhưng bạn đã giành được gió thổi xung quanh với mái mở ra sân khấu đầu tiên. Hoàn toàn rút lại đỉnh, và bạn nhận được một chút tiếng nổ từ gió, nhưng nó không có gì so với MINI.

 

Mặc dù có những thay đổi tối thiểu đối với thân xe, việc loại bỏ mái nhà vẫn có ảnh hưởng đến khung gầm DS3. Ở tốc độ vừa phải, Cabrio xử lý tốt như nở, nhưng khi va chạm, bạn có thể cảm thấy chiếc xe rung lắc.

 

giá xe toyota wigo 1.2

 

>>Xem thêm:  giá xe toyota vios mới nhất

 

Hiệu suất từ ​​turbo 1.6 THP rất mạnh, vì Cabrio chỉ nặng hơn 25kg so với xe tiêu chuẩn, nhưng Cooper S mạnh hơn nhanh hơn DS3 trong các thử nghiệm của chúng tôi. Crunch các con số, và nó có một trận đấu chặt chẽ giữa Citroen và MINI. Nhưng với mức giá 19.680 bảng Anh, DS3 Cabrio rẻ hơn khoảng 1.000 bảng so với Cooper S, và nó cũng đi kèm với nhiều bộ dụng cụ như tiêu chuẩn.

 

Mặc dù ít mạnh mẽ hơn, DS3 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tương tự như MINI, trong khi chi phí thuế và xe hơi của công ty cũng tương tự. Citroen cũng đang cung cấp dịch vụ miễn phí ba năm tại thời điểm hiện tại để đối phó với thỏa thuận giá cố định 200 năm £ MINI. Phần còn lại của người nghèo DS3 là nhược điểm lớn về chi phí.

 

Có phải tất cả điều này bù đắp cho thực tế rằng Citroen không phải là một chiếc xe mui trần hoàn toàn?