Mua Bán Ô Tô Cũ Và Mới, Oto Đã Qua Sử Dụng - CarOntrade.com

Citroen C4 Picasso THP 155 mới

Citroen C4 Picasso THP 155 mới

Citroen C4 Picasso THP 155 mới

Citroen C4 Picasso THP 155 mới

Citroen C4 Picasso THP 155 mới
Citroen C4 Picasso THP 155 mới
Citroen C4 Picasso THP 155 mới


Citroen hy vọng các mô hình xăng dầu của Picasso C4 chỉ chiếm 10% doanh số, và khi các động cơ diesel rất tốt và có giá trị tuyệt vời như vậy, nó rất dễ hiểu tại sao.

 

Không có gì sai với động cơ tăng áp này - trên thực tế, sự tinh chỉnh và tăng tốc của nó tốt hơn so với động cơ diesel 113 mã lực, chỉ là e-HDi cung cấp gói toàn diện tốt hơn và được đảm bảo duy trì chi phí trong thời gian dài .


Citroen C4 Picasso mới có kiểu dáng thú vị, cực đoan mà bạn không có xu hướng tìm thấy trong lớp MPV và mẫu xăng THP 155 hàng đầu này hứa hẹn sẽ là chiếc xe thú vị nhất để lái.

 

xe ô tô honda crv

 

>>Xem thêm: giá xe hyundai kona

 

Nó tự hào hơn 40 mã lực so với động cơ diesel Picasso e-HDi mà chúng tôi đã lái trước đây và hiệu suất tăng áp của nó hứa hẹn khả năng tăng tốc từ 0-62mph trong chín giây - nhanh hơn khoảng ba giây so với diesel. Với khung gầm mới bên dưới, đã giảm khoảng 140kg so với C4 Picasso cũ, nó tạo cảm giác nhanh nhẹn nhưng nó lại tạo ra sự linh hoạt và mượt mà cho động cơ này gây ấn tượng nhất.

 

Khi di chuyển, nó cực kỳ yên tĩnh và cảm thấy muốn tăng tốc bất cứ khi nào bạn đặt chân xuống; bạn đã giành chiến thắng trong cuộc săn lùng hộp số để tìm mô-men xoắn khi nó tạo ra công suất tối đa trong khoảng từ 1400 đến 4000 vòng / phút.

 

giá xe toyota 7 chỗ

 

>>Xem thêm:  giá xe kia morning mt 1.0

 

Mặc dù vậy, bạn khó có thể nói nó là một ổ đĩa thể thao hay thú vị - một thực tế được kết hợp bởi việc xử lý mà cảm thấy có thể dự đoán và an toàn hơn là ly kỳ. Phải thừa nhận rằng, có một cuộn cơ thể ít hơn rất nhiều so với phiên bản trước và tay lái có trọng lượng tốt hơn và phản ứng nhanh hơn nhưng bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn sau tay lái của Ford C-MAX.


C4 Picasso hoạt động tốt về mặt tinh tế, hầu như không có tiếng ồn của gió, đường hoặc lốp xe làm cho nó vào cabin trong một hành trình 70mph ổn định. Chiếc xe này chắc chắn hơn so với một số người mua sẽ muốn nhưng nó không quá khó chịu, ngay cả trên một số bánh xe hợp kim 18 inch lớn hơn.

 

giá xe honda crv

 

>>Xem thêm:  giá xe honda crv


Mặc dù vậy, nhiều trong số những khiếu nại này khá nhỏ và C4 Picasso hoạt động tốt ở nơi nó quan trọng nhất - tính thực tế. Chiếc khởi động 537 lít là lớn nhất trong lớp của nó và có thể được mở rộng đến 630 lít bằng cách trượt từng hàng ghế thứ ba về phía trước.

 

Ngoài ra, chúng có thể được gấp phẳng xuống sàn cho diện tích tải trọng 1.709 lít. Với mỗi ghế sau có cùng kích thước, nó cũng giúp việc lắp ba ghế trẻ em trở nên rất dễ dàng. Với các loại kích thước này, Picasso C4 có thể là một cú hích lớn với các gia đình.

 

giá xe kia morning mt 1.0

 

>>Xem thêm:  giá xe toyota 7 chỗ

 

Các cabin tự nó cảm thấy rất cao cấp, với trang trí màu đen bóng và chrome trong suốt. Tất cả Picassos cũng có màn hình cảm ứng màu bảy inch, trong khi các mẫu máy cao cấp hơn thậm chí còn có màn hình độ phân giải cao 12 inch lớn hơn mức đó.

 

Citroen dự kiến ​​THP 155 sẽ rẻ hơn khoảng 300 bảng so với e-HDi 115 tương đương, nhưng do lượng khí thải CO2 CO2 139g / km phải trả thuế cao hơn khoảng 100 bảng mỗi năm so với dầu diesel. Bạn đã kiếm được tiền một mình từ thuế đường bộ, và mà không cần tính đến thực tế là động cơ diesel tự hào tiết kiệm nhiên liệu 70,6mpg trong khi xăng chỉ có thể quản lý 47,0mpg.

 

giá xe hyundai kona

 

>>Xem thêm:  xe ô tô honda crv

 

Picasso C4 mới có ngoại hình đẹp, lái tốt và cực kỳ thiết thực nhưng vì lý do tài chính, chúng tôi nói rằng hãy chọn một trong những động cơ diesel - đặc biệt là e-HDi 115.